Cách làm kẹo gừng ‘ngon tuyệt cú mèo’ cả nhà đều thích

authorHòa Lê 08:00 15/12/2017

(VietQ.vn) - Với công dụng giữ ấm cơ thể và chữa bệnh cảm lạnh kẹo gừng rất được ưa chuộng vào mỗi dịp đông. Dưới đây là gợi ý cách làm kẹo gừng ngon tuyệt.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chiếc kẹo gừng dẻo nhỏ bé thơm lừng vị gừng, mang chút cay cay lại là thứ kẹo giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày đông lạnh. Không phải tốn tiền “săn lùng” chiếc kẹo gừng trong năm nay với cách làm kẹo gừng vô đơn giản của bà nội trợ Lâm Anh Đào, một người Việt đáng sinh sống tại Australia luôn được chị em ngưỡng mộ vì có hàng nghìn công thức nấu ăn tuyệt ngon.

Nguyên liệu

- 1/2 trái khóm chín = 400 gr chọn trái chua chua sẽ ngon hơn

Cách làm kẹo gừng ‘ngon tuyệt cú mèo’ cả nhà đều thích

Cách làm kẹo gừng ngon đang được rất nhiều người quan tâm

- 200 gr gừng ( nên mua gừng hơi già)

- 150 gr đường

- 1/2 trái chanh

- 30 gr mạch nha hay mật ong hoặc corn syrup tức nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại.

Cách làm phở xào siêu ngon không lo dính sợi(VietQ.vn) - Phở xào là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào mùa đông lạnh. Dưới đây là cách làm phở xào siêu ngon, không lo dính sợi.

Cách làm kẹo gừng thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: Khóm gọt vỏ bỏ mắt, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi.

Cách làm kẹo gừng ‘ngon tuyệt cú mèo’ cả nhà đều thích

Cách làm kẹo gừng ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc gia giảm nguyên liệu

Bước 2: Nấu 1 nồi nước cùng nước cốt 1 miếng chanh và chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho gừng vào luộc 3 - 5 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ.

Cách làm kẹo gừng ‘ngon tuyệt cú mèo’ cả nhà đều thích

Cách làm kẹo gừng ngon với công thức: Gừng luộc + khóm + mạch nha + đường + nước cốt 1/2 trái chanh 

Bước 3: Gừng luộc + khóm + mạch nha + đường + nước cốt 1/2 trái chanh cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều. Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

Cách làm kẹo gừng ‘ngon tuyệt cú mèo’ cả nhà đều thích
 Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp

Bước 4: Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm. Sau đó viên tròn dài tùy ý. Muốn đẹp hơn thì cho kẹo vào giấy kiếng gói lại kẹo cho vào hũ có nắp đậy kín ăn dần.

Cách làm kẹo gừng ‘ngon tuyệt cú mèo’ cả nhà đều thích

Trên đây là cách làm kẹo gừng đơn giản nhất. Các chị em cũng cần lưu ý, viên kẹo khi hỗn hợp cón ấm, nếu nguội kẹo sẽ cứng rất khó vo viên.

Cách làm kẹo gừng ‘ngon tuyệt cú mèo’ cả nhà đều thích
 
Cách làm kẹo gừng ‘ngon tuyệt cú mèo’ cả nhà đều thích

Hòa Lê

Ảnh: NVCC

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang