Cách làm món chả giò chay giòn ngon

author 16:33 14/02/2016

(VietQ.vn) – Chả giò chay có thể chế biến ăn kèm với bún rất ngon và lành. Đây cũng có thể là món ăn để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Chị em có thể tham khảo cách làm món chả giò chay giòn ngon sau nhé!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món chả giò chay giòn ngon:

-        20g nấm mèo

-        40g khoai môn

-        20g đậu xanh

-        40g khoai tây

-        30g củ sắn/ củ đậu + 2 củ cà rốt lớn

-        2 miếng đậu hũ trắng

-        20g giá

-        1 gói bún tàu

-        1 thìa súp hành boa-rô băm nhuyễn

-        Gia vị: 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe bột gạo

-        1 xấp bánh tráng đậu xanh

-        Dầu ăn để chiên

-        Nước chấm: 1 thìa súp giấm trắng + 1 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt bằm khuấy đều

 

Chả giò chay là một món ăn ngon, bổ dưỡng, trình bày đẹp mắt, giúp bữa ăn chay thêm phần đa dạng, phong phú.

 

Chả giò chay là một món ăn ngon, bổ dưỡng, trình bày đẹp mắt, giúp bữa ăn chay thêm phần đa dạng, phong phú. Ảnh minh họa

Cách làm món chả giò chay giòn ngon:

 

Củ sắn, khoai môn, khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi, bóp với 1 muỗng muối trắng, để yên 15 phút rồi vắt kiệt nước.

 

Củ sắn, khoai môn, khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi, bóp với 1 muỗng muối trắng, để yên 15 phút rồi vắt kiệt nước.

 

Nấm mèo rửa sạch tai nấm, ngâm nở với nước ấm, vớt ra để ráo rồi thái sợi. Có thể mua nấm mèo xắt sợi sẵn, chỉ cần ngâm nước ấm cho nở, cắt ngắn là dùng được.

 

Nấm mèo rửa sạch tai nấm, ngâm nở với nước ấm, vớt ra để ráo rồi thái sợi. Có thể mua nấm mèo xắt sợi sẵn, chỉ cần ngâm nước ấm cho nở, cắt ngắn là dùng được.

 

Cho củ sắn, khoai môn, khoai tây, cà rốt, nấm mèo, hạt nêm, đường, muối tiêu vào tô trộn đều.

 

Cho củ sắn, khoai môn, khoai tây, cà rốt, nấm mèo, hạt nêm, đường, muối tiêu vào tô trộn đều.

 

Đậu xanh ngâm nước ấm nóng 3-6 tiếng cho nở. Hấp hoặc luộc ít nước cho chín rồi cà nhuyễn thành bột.

 

Đậu xanh ngâm nước ấm nóng 3-6 tiếng cho nở. Hấp hoặc luộc ít nước cho chín rồi cà nhuyễn thành bột.

 

Đậu hũ trắng quết thật nhuyễn.

 

Đậu hũ trắng quết thật nhuyễn.

 

Giá rửa sạch, để thật ráo nước.

 

Giá rửa sạch, để thật ráo nước.

 

Bún tàu ngâm nở với nước sạch.

 

Bún tàu ngâm nở với nước sạch.

 

Trộn tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào tô lớn, cho thêm gia vị vào trộn đều.

 

Trộn tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào tô lớn, cho thêm gia vị vào trộn đều.

 

Làm nóng chảo bằng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, trút phần nhân vừa trộn vào sên khoảng 5 phút đến khi các nguyên liệu chín đều, quyện vào nhau, tắt bếp, để nhân nguội bớt.

 

Làm nóng chảo bằng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, trút phần nhân vừa trộn vào sên khoảng 5 phút đến khi các nguyên liệu chín đều, quyện vào nhau, tắt bếp, để nhân nguội bớt.

 

Trải bánh tráng đậu xanh ra thớt, múc 1 muỗng nhân đặt lên bánh tráng (cho nhân vào giữa), cuốn tròn thành từng cuốn chả giò. Làm lần lượt cho hết nhân.

 

Trải bánh tráng đậu xanh ra thớt, múc 1 muỗng nhân đặt lên bánh tráng (cho nhân vào giữa), cuốn tròn thành từng cuốn chả giò. Làm lần lượt cho hết nhân.

 

Cho dầu ăn vào ngập chảo, dầu nóng cho chả giò chay vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu, cắt miếng vừa ăn.

 

Cho dầu ăn vào ngập chảo, dầu nóng cho chả giò chay vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu, cắt miếng vừa ăn.

 

Cho dầu ăn vào ngập chảo, dầu nóng cho chả giò chay vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu, cắt miếng vừa ăn.

 

Dọn chả giò chay ra đĩa ăn kèm bún, rau sống, nước chấm.

 

Dọn chả giò chay ra đĩa ăn kèm bún, rau sống, nước chấm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả giò chay giòn ngon nhé!

Nguyễn Dung (T/h)

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang