Diễn biến mới nhất về việc bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén

author 19:15 27/03/2017

(VietQ.vn) - Ông Huỳnh Văn Nén cùng người thân đến TAND tỉnh Bình Thuận để hỏi về số tiền hơn 10 tỷ đồng bồi thường oan sai.

Thông tin đăng tải trên báo Pháp Luật TP HCM, sáng 27/3, ông Huỳnh Trung Nghĩa anh rể ông Huỳnh Văn Nén cho biết, đã đưa gia đình ông Nén đến trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận và đề nghị được gặp mặt ông Biện Văn Hoan, Chánh án để yêu cầu TAND tỉnh Bình Thuận giải quyết số tiền bồi thường hơn 10 tỉ đồng do quá hạn đã lâu.

Diễn biến mới nhất về việc bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén

Ông Huỳnh Văn Nén cùng người thân đến TAND tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Tri thức trực tuyến 

Theo ông Nghĩa, quyết định giải quyết bồi thường số 01/QĐ-CA của chánh án TAND tỉnh Bình Thuận ký ngày 16/1 nhưng đến ngày 7/3, TAND tỉnh Bình Thuận mới giao cho ông Nén.

Sau khi nhận quyết định, gia đình ông Nén đã chờ đợi được TAND tỉnh Bình Thuận giải ngân bồi thường số tiền hơn 10 tỉ đồng nhưng đến nay vẫn không thấy TAND tỉnh Bình Thuận có động thái gì.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, theo quyết định bồi thường số 01/QĐ-CA của TAND tỉnh Bình Thuận ký ngày 16/1, số tiền ông Nén được bồi thường là 10 tỷ đồng, bao gồm: 5,3 tỷ đồng bồi thường thiệt hại do tổn thất về tinh thần, 2,3 tỷ đồng bồi thường thiệt hại do tổn hại sức khỏe, 1,2 tỷ đồng bồi thường thu nhập thực tế bị mất và 1,2 tỷ đồng bồi thường thiệt hại khác. Số tiền này sẽ được chi trả qua tài khoản.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào?(VietQ.vn) - Trường hợp người chuyển nhượng chưa có đủ các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất thì có thể yêu cầu người bán hợp thức hóa trước khi chuyển nhượng.

Trong 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, nếu không đồng ý với quyết định giải quyết bồi thường này, người bị thiệt hại có quyền khởi kiện, yêu cầu tòa án giải quyết bồi thường. Quyết định trên có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày người bị thiệt hại nhận được quyết định. Ông Nén cho biết đã nhận quyết định trên vào ngày 7/3.

“Cán bộ tòa án Bình Thuận cho biết đang đợi tiền từ Trung ương gửi về”, người tù thế kỷ cho biết.

Cũng theo báo Pháp Luật TP HCM, tháng 4/1998, ông Nén bị ghép vào tội sát hại bà Lê Thị Bông cướp nhẫn vàng. Hơn hai năm sau TAND Bình Thuận xử sơ thẩm, tuyên phạt ông Nén tù chung thân về tội giết người, ba năm tội cướp tài sản và hai năm về tội cố ý hủy hoại tài sản; tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Trong thời gian bị điều tra vụ án này, ông Nén và chín người bên vợ bị cáo bị cáo buộc giết bà Dương Thị Mỹ trong “kỳ án vườn điều” xảy ra năm năm trước. Do không chứng minh được hành vi phạm tội, 12 năm sau đó cơ quan điều tra phải minh oan cho họ, bồi thường gần 1 tỉ đồng. Trong vụ án “vườn điều” ông Nén bị kết án 6 năm tù nhưng đang thi hành bản án chung thân nên không được giải quyết.

Cuối năm 2015, ông Nén được TAND Bình Thuận công khai xin lỗi tại địa phương do hung thủ giết bà Bông ra đầu thú.

Sau khi được xác định oan sai, hành trình thương lượng yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại cho hơn 17 năm trong vòng lao lý giữa gia đình ông Nén kéo dài đến lần thứ bảy mới thành công.

 Hoàng Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang