Dự án Trang trại Gà H'Mong B&C giành giải nhất Khởi nghiệp 2017

author 11:03 13/01/2018

(VietQ.vn) - Vượt qua nhiều đối thủ nặng kí, Dự án Trang trại Gà H'Mong B&C của các sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã giành giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp do VCCI tổ chức.

Với mục đích duy trì và bản tồn giống gà H’Mong nội địa của Việt Nam, phát triển mô hình sản xuất và xây dựng thương hiệu cho giống gà này, nhóm sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chọn huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái để triển khai Dự án Trang trại Gà H’Mong. Dựa vào những góp ý của các chuyên gia khởi nghiệp và hỗ trợ kỹ thuật – công nghệ từ Học viện Nông nghiệp, dự án đang được triển khai sẽ cho lứa gà khởi nghiệp đầu tiên vào đầu năm 2018.

Với ba dòng sản phẩm: gà giống, gà thương phẩm và trứng, nhóm khởi nghiệp tự tin có thể cạnh tranh với ba trang trại Hạt Thóc Vàng, Vàng Thành Công và Tiến Minh. Đại diện dự án cũng cho biết, trước khi đưa dự án ra thị trường, nhóm đã thực hiện khảo sát và khá nhiều khách hàng sẵn sàng mua sản phẩm với giá từ 180.000 đồng/kg.

Nhóm cũng có chiến lược giảm giá để đưa sản phẩm tới gần người dân hơn, thậm chí kỳ vọng sẽ đưa ra thị trường nước ngoài.

Dự án Trang trại Gà H'Mong B&C giành giải nhất Khởi nghiệp 2017

 Ban tổ chức trao giải Nhất cho dự án Trang trại Gà H’Mông B&C của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tại vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2016, trong số 6 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết cũng có đến 4 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, trong đó 3 giải cao nhất của cuộc thi đều là các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp. Điều đó cho thấy lĩnh vực nông nghiệp đang thực sự thu hút các sinh viên yêu thích khởi nghiệp lựa chọn.

Tại Festival Khởi nghiệp 2018 diễn ra chiều 12/1, ban tổ chức đã trao các giải xuất sắc nhất cuộc thi Khởi nghiệp 2017 và phát động chuỗi chương trình tổng thể về Khởi nghiệp năm 2018.

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI cho biết: "Trải qua hành trình 15 năm, bây giờ hai từ “khởi nghiệp” đã trở thành từ khóa quan trọng nhất. Hơn lúc nào hết, chúng ta hiểu rằng cộng đồng khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo sẽ định hình tương lai cho Việt Nam. VCCI tự hào tạo ra những hình hài đầu tiên trong hệ sinh thái khởi nghiệp đầy năng động của Việt Nam".

Cũng tại chương trình, thay mặt VCCI, TS Vũ Tiến Lộc đã chính thức công bố giải thưởng Mai An Tiêm là giải thưởng khởi nghiệp của Việt Nam. Ngoài trao giải thưởng cho dự án khởi nghiệp xuất sắc, giải thưởng Mai An Tiêm định kỳ cũng sẽ trao cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Theo Hoàng Dương/Báo Tin tức

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang