Google lần đầu tiên công bố doanh thu 'khủng' của Youtube sau 15 năm

author 06:48 10/02/2020

(VietQ.vn) - Theo Theverge, doanh thu quảng cáo của YouTube lên đến 15 tỷ USD trong năm 2019, chiếm 9% tổng doanh thu của Alphabet.

Sau 15 năm, lần đầu tiên Google công bố số tiền quảng cáo nhận được lưu trên Youtube, kể từ khi họ chi 1,65 tỷ USD mua lại Youtube. Trên cơ sở hàng năm, Google cho biết YouTube đã tạo ra 15 tỷ đô la vào năm ngoái và đóng góp khoảng 10% cho tất cả doanh thu của Google.

Trước đó, những con số doanh thu của YouTube chỉ được các chuyên gia phân tích đưa ra dự đoán. Với con số này, YouTube đang chiếm 9% trong số 162 tỷ USD tổng doanh thu của Alphabet, công ty mẹ của Google.

Lần đầu tiên Google công bố số tiền quảng cáo nhận được lưu trên Youtube.

Theo Theverge, với con số này, doanh thu từ quảng cáo của YouTube đã xấp xỉ bằng một phần năm của Facebook và nhiều gấp 6 lần so với nền tảng stream Twitch của Amazon. Không chỉ có tiền quảng cáo, YouTube còn kiếm được không ít từ các dịch vụ Premium với hơn 20 triệu người đăng ký dịch vụ YouTube Premium, Music Premium và hơn 2 triệu người đăng ký dịch vụ TV. Những dịch vụ này mang về cho Alphabet gần 5,3 tỷ USD trong quý vừa qua.

Mặc dù đã công bố doanh thu nhưng Google không cho biết lợi nhuận trên tổng số 15 tỷ USD doanh thu là bao nhiêu bởi Google cũng khá mạnh tay chi tiền cho các dự án sáng tạo trên YouTube.

Kể từ khi ra mắt, đến nay YouTube đã có hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, mỗi ngày người dùng xem video clip với tổng thời lượng lên đến 250 triệu giờ đồng hồ.

 Thảo Nguyên (Theo Theverge)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang