Do không cảnh báo thuốc hướng thần khiến ngực nam giới phát triển, Johnson & Johnson bị phạt

author 13:14 19/01/2020

(VietQ.vn) - Do không cảnh báo trên tờ hướng dẫn tác dụng phụ của thuốc hướng thần Risperdal có thể khiến ngực phát triển đã khiến cho Johnson & Johnson bị phạt.

Tòa án tại bang Pennsylvania cho biết, trước mắt, công ty này phải trả 6,8 tỷ USD tiền phạt do các thiệt hại đã gây ra, mặc dù Johnson & Johnson có ý định kháng cáo phán quyết trên.

Trước hình phạt của mình, công ty trên cho biết, dù tòa đã giảm mức phạt, chúng tôi sẽ tiếp tục kháng cáo phán quyết.

Thuốc hướng thần Risperdal có thể khiến ngực phát triển đã khiến cho Johnson & Johnson bị phạt. Ảnh: VTV

Theo Johnson & Johnson, công ty chưa thể trình bồi thẩm đoàn "bằng chứng quan trọng" chứng tỏ nhãn mác thuốc trên "đã chú thích phù hợp các lợi ích và nguy cơ liên quan đến thuốc" như thế nào.

Trước đó, vào tháng 10/2019, một bồi thẩm đoàn ở Philadelphia đã yêu cầu Johnson & Johnson và công ty con Janssen Pharmaceuticals trả tiền phạt sau khi bên nguyên đơn Nicholas Murray nói trước tòa rằng thuốc Risperdal, vốn dùng để điều trị chứng tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, đã khiến cho ngực của ông to hơn bất thường.

Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi 6 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm(VietQ.vn) - Cục Quản lý Dược vừa có công văn yêu cầu thu hồi 6 mỹ phẩm sản xuất trong nước như dung dịch chống côn trùng đốt Arya Tara, dầu massage dưỡng thể, dầu gội thảo mộc…

Ngoài bang Pennsylvania, Johnson & Johnson hiện đang phải đối mặt với một loạt đơn kiện tại nhiều tòa án bang khác như California và Missouri, vì không đưa ra cảnh báo thích hợp đối với các tác dụng phụ của thuốc Risperdal.

Được biết, các đơn kiện này đã được gửi tới tòa án của các bang Pennsylvania, California và Missouri.

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) của Mỹ đã cấp phép lưu hành thuốc Risperdal dùng điều trị cho người lớn năm 1993. Năm 2018, loại thuốc này mang lại doanh thu khoảng 737 triệu USD cho Johnson & Johnson.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang