Khéo tay làm đồ chơi 1/6 cho bé từ vật dụng trong nhà

author 08:55 24/05/2016

(VietQ.vn) - Ngày 1/6 đang tới gần, nhiều cha mẹ băn khoăn không biết nên tặng quà 1/6 gì cho bé. Cùng tham khảo những gợi ý sau để tự tay làm được món quà ưng ý.

Ngày Quốc tế thiếu nhi đang đến gần, thay vì mua cho bé những món quà có sẵn, các bậc phụ huynh có thể tự tay làm cho con những món đồ chơi đơn giản mà thật ý nghĩa từ chính những vật dụng trong nhà. Cùng tham khảo những gợi ý sau đây để có những món quà 1/6 lý tưởng cho bé yêu.

Đóng giá sách cho con từ gỗ thừa

Bố mẹ có thể tự tay làm quà 1/6 cho bé yêu thật ý nghĩa

Bố mẹ có thể tự tay làm quà 1/6 cho bé yêu thật ý nghĩa

Các ông bố hoặc có thể là chính các mẹ cũng có thể đóng cho con những chiếc giá đựng sách đơn giản mà gọn gàng. Hoặc nếu không có gỗ thừa thì thay vì mua giá sách đắt tiền, bố mẹ có thể mua những chiếc giá hay kệ đựng gia vị để làm giá sách cho con.

Dùng va li cũ làm ngôi nhà búp bê 

Búp bê là một món đồ chơi không thể thiếu với bất kì cô bé nào, nhưng nếu có được một ngôi nhà cho búp bê sẽ càng làm cho các bé cảm thấy thích thú hơn nhiều. Bố mẹ chỉ cần tìm một chiếc va li cũ và tận dụng nó để có thể làm ra một ngôi nhà cho các cô búp bê đơn giản mà chắc chắn sẽ là món quà 1/6 các bé sẽ rất thích.

Ống đựng bút sáng tạo từ quyển sách bỏ đi

Tận dụng các vật dụng cũ làm quà 1/6 cho bé là ý tưởng hay

Tận dụng các vật dụng cũ làm quà 1/6 cho bé là ý tưởng hay

Có những quyển sách hoặc báo dày cộp mà bố mẹ định bỏ đi thì hãy nghĩ đến việc tạo chúng thành một chiếc ống đựng bút hình bông hoa đẹp cho con.

Đóng các ngăn kéo hỏng thành tủ đựng đồ chơi

Những chiếc ngăn kéo hỏng thường được vứt đi hoặc đựng vài đồ linh tinh trong các gia đình, nhưng nếu đóng những chiếc ngăn kéo này thành một chiếc tủ đựng đồ chơi hoặc tủ đựng sách làm quà tặng 1/6 cho bé thì chắc chắn bé sẽ thích thú hơn nhiều.

Tận dụng các chai sữa tắm có vòi

Bé chắn chắn rất thích chơi với những quả bóng bay, vậy tại sao bố mẹ không nghĩ ra cách thổi những quả bóng bay cho bé bằng những chiếc vỏ chai sữa tắm cũ có vòi bằng cách bơm nước hoặc khí vào bóng dễ dàng.

May đồ cho con từ quần áo của bố mẹ

Các mẹ khéo tay có thể may đồ cho bé từ quần áo cũ làm quà 1/6

Các mẹ khéo tay có thể may đồ cho bé từ quần áo cũ làm quà 1/6

Nếu các bà mẹ khéo tay và có khả năng may vá một chút thì có thể may riêng cho bé một chiếc váy handmade xinh xắn và đáng yêu từ chính quần áo của mẹ hoặc là áo sơ mi của bố.

Sử dụng cốc nước hoặc cốc cafe bỏ đi cho bé tô màu nước

Với những chiếc cốc uống nước take away mọi người thường bỏ đi sau khi uống xong, mẹ có thể giữ lại chúng rửa sạch và làm bình giữ cọ màu cho bé khi bé tô màu. Vừa giữ được cọ mà lại tô màu dễ dàng, cách làm này thật thông minh và tiết kiệm.

Bật mí thực đơn Quốc yến chiêu đãi Tổng thống Obama của Việt Nam(VietQ.vn) - “Quốc yến có chuẩn mực riêng, đón Tổng thống Mỹ hay nước nào cũng sẽ được chuẩn bị trang trọng như nhau", nguyên Vụ trưởng Vụ lễ tân Nhà nước nói.

Hồng Hạnh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang