Nâng cao năng lực về ISO cho cán bộ quản lý năng suất chất lượng sản phẩm vật liệu xây dựng

author 13:27 06/04/2014

(VietQ.vn) - Với sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn ISO 9000, Viện Vật liệu xây dựng – VIBM đã trang bị cho hơn 200 cán bộ, công nhân viên về tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Sự kiện: Tư vấn ISO - Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

Nâng cao chất lượng sản phẩm vật liệu xây dựng VN

Nâng cao chất lượng sản phẩm vật liệu xây dựng VN. Ảnh minh họa

Theo Viện Vật liệu xây dựng – VIBM, từ năm 2013, viện này đã khởi động dự án Tư vấn ISO 9000 và thực hiện chương trình đào tạo “Nhận thức và diễn giải tiêu chuẩn ISO 9001:2008” cho thành viên Ban ISO.

Đây là các hoạt động khởi đầu cho chương trình tư vấn Xây dựng HTQLCL theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại VIBM.

Viện Vật liệu xây dựng, trực thuộc Bộ Xây dựng, là viện nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Với gần 200 cán bộ viện chức, VIBM có ba phòng quản lý và 10 Trung tâm hoạt động trong các lĩnh vực xi măng – bê tông, vật liệu chịu lửa và chống cháy, vật liệu hữu cơ và hóa phẩm xây dựng, gốm sứ và thủy tinh, thiết bị và môi trường, phát triển và ứng dụng, dự báo và quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng, tư vấn xây dựng và vật liệu xây dựng, kiểm định vật liệu xây dựng, và chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng.

VIBM cũng có một Trung tâm Vật liệu xây dựng phía Nam đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình chuyển đổi mô hình hoạt động từ đơn vị sự nghiệp khoa học sang mô hình doanh nghiệp nghiên cứu khoa học và công nghệ theo tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm, lãnh đạo VIBM xác định việc tiêu chuẩn hóa hoạt động theo các hệ thống quản lý tiên tiến là một ưu tiên.

Bên cạnh việc hợp tác với các bên triển khai áp dụng HTQLCL theo ISO 9001:2008 cho toàn Viện với các lĩnh vực hoạt động chính, VIBM cũng đã có hai phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng được công nhận VILAS (VILAS 003 và VILAS 500) và Văn phòng chứng nhận đang trong quá trình hoàn thiện để công nhận theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17065.

 

 

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang