Ngân hàng BIDV rao bán loạt nhà đất 'khủng' trị giá hơn 500 tỷ của đại gia TP.HCM

author 14:25 27/12/2019

(VietQ.vn) - Tài sản đảm bảo cho khoản nợ hơn 500 tỷ của đại gia nhà đất Nhà Hưng Ngân là hai dự án bất động sản và hàng loạt khu đất rộng tại TP.HCM và Hà Nội.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ hơn 502 tỷ đồng của Công ty Nhà Hưng Ngân.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là hai dự án bất động sản cùng nhiều khu đất của doanh nghiệp này tại TP HCM và Hà Nội.

Cụ thể, các tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty Nhà Hưng Ngân gồm: Khu nhà ở cao tầng kết hợp phức hợp thương mại (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) hay còn gọi là chung cư Hưng Ngân Garden. Diện tích đất toàn khu dự án gần 27.560 m2, quy mô 4 block chung cư cao 22 tầng, trường học, khu thương mại dịch vụ.

 Phối cảnh dự án Hưng Ngân Garden.

Tiếp theo là Dự án Khu du lịch Bãi Cửa Cạn (xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), diện tích khu đất hơn 204.200 m2 thuộc Khu du lịch Bãi Cửa Cạn tại xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc. Dự án này được cơ cấu sử dụng là khu thương mại dịch vụ phức hợp, khu dịch vụ du lịch, khu khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng... Dự án đang trong giai đoạn triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, thực hiện được phần diện tích là hơn 53.179 m2 (tương đương 26% tổng dự án).

Bên cạnh đó, tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty Nhà Hưng Ngân tại BIDV còn có 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất khác tại TP HCM và Hà Nội.

Theo BIDV, giá khởi điểm cho khoản nợ của Công ty Nhà Hưng Ngân được tính bằng nợ gốc cộng với lãi vay tính đến thời điểm ngân hàng thông báo cho công ty dịch vụ đấu giá triển khai giá đầu tiên (hết ngày 31/10/2019) là 502,2 tỷ đồng.

Vì sao ông Trần Thanh Hải - CEO hãng gọi xe Be bất ngờ từ nhiệm?(VietQ.vn) - CEO hãng gọi xe Be Trần Thanh Hải bất ngờ từ nhiệm. Nguyên nhân được đưa ra là vì lý do cá nhân.

Công ty Nhà Hưng Ngân là thành viên của Công ty CP Đầu tư nhà và thương mại Hưng Ngân (Hưng Ngân Group, chủ đầu tư chung cư Hưng Ngân Garden), được thành lập vào năm 2009. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Đắc Điềm.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang