Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện: Làm rõ ‘bí ẩn’ sau 5 năm im lặng và lời kêu cứu của vợ

author 10:54 14/08/2018

(VietQ.vn) - Liệu ông Đặng Lê Nguyên Vũ có bị tâm thần như bà Lê Hoàng Diệp Thảo – vợ ông nói, và rằng ông có bị thao túng bởi một thế lực nào nằm trong tập đoàn Cafe Trung Nguyên?

Rất nhiều câu hỏi dư luận đang muốn được sáng tỏ xung quanh sự im lặng bí ẩn của "ông vua café" Đặng Lê Nguyên Vũ, nhất là sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo – vợ ông khóc lóc bày tỏ muốn chồng mình được cứu, rằng có một thế lực đứng sau ông Vũ và muốn chiếm Tập đoàn Trung Nguyên.

Trong lần xuất hiện mới đây nhất, lần đầu tiên ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm sáng tỏ phần nào những điều mà dư luận đang thắc mắc, bàn luận không ngớt.

Trước tiên, nói về chuyến đi thiền định 49 ngày, Tiền Phong dẫn lời ông Vũ cho biết, sau đợt nhịn ăn thiền định 49 ngày trên thảo nguyên M'Đrắk, ông đã tìm được mọi câu trả lời cho nỗi ám ảnh từ thuở bé thơ về cái chết và sau này về phương thức xây dựng doanh nghiệp, xã hội, đất nước và cả thế giới đậm tính chân, thiện, mỹ. 

Ông đã có dịp trình bày và sẽ tiếp tục gửi những cuốn sách biên soạn công phu về triết luận này đến các vị lãnh đạo, mong được đọc kỹ, thấu hiểu và áp dụng.

ong-dang-le-nguyen-vu-xuat-hien-lam-ro-nhung-bi-an-sau-5-nam-im-lang-va-loi-keu-cuu-cua-vo

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Zing

Trả lời câu hỏi về tình hình sức khỏe cá nhân, trước việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ ông không ngừng đăng tin về việc ông Vũ  có vấn đề về tâm thần, cần được đưa đi chữa bệnh gấp để cứu tập đoàn Trung Nguyên, cứu chồng mình, ông Vũ cho biết, đó là nỗi đau đớn, là kiếp nạn mà ông đã phải gánh chịu suốt nhiều năm qua. Mẹ ông đã phải 2 lần đưa con trai đi giám định tâm thần để chiều ý con dâu, nhưng bà Thảo vẫn không ngừng lại. Kiếp nạn đó sắp kết thúc sau phiên tòa ly hôn sắp tới, sẽ phân xử vào ngày 5/9/2018.

Zing dẫn lời ông Vũ nói: “Nếu chỉ mình qua thì qua chịu hết, qua thoát rồi, tất cả những thử thách không là cái gì với qua hết. Nếu chỉ vì qua thì qua sẽ không ngồi đây. Nhưng nay người ta có cả một chiến dịch tấn công Trung Nguyên từ mọi hướng, tấn công cả những người anh em ở đây, thậm chí cả gia đình của họ, nên qua phải lên tiếng".

ong-dang-le-nguyen-vu-xuat-hien-lam-ro-nhung-bi-an-sau-5-nam-im-lang-va-loi-keu-cuu-cua-vo

 Một số hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Vietnamnet

Ông bảo: "Cô nói qua bị bệnh, qua nói thôi được rồi để qua đi khám để chứng minh cô thấy qua không bệnh. Qua đi chợ Rẫy, rồi qua Việt Pháp, nhưng như thế chưa xong, qua phải ra bệnh viện tâm thần Biên Hoà, họ có một hội đồng hỏi qua như hỏi cung. Rồi chưa xong, đem kết quả họ cũng không chịu, qua ra một hội đồng giám định sức khỏe tâm thần của Trung ương, họ ngồi quần qua cả một ngày. Thậm chí hỏi qua bây giờ có nhớ tên mấy người là Chủ tịch nước qua các thời kỳ không?".

"Thực sự chưa bao giờ qua tưởng tượng tới cảnh như vậy. Thôi thì qua hiểu đó là công việc của người ta. Qua ngồi đó, nhìn anh em bị tâm thần ở các khu nhà, lòng tê tái. Không bao giờ nghĩ có ngày qua phải ở trong tình cảnh như vậy. Kết quả đưa về, qua đâu có bệnh gì”.

Về cuộc ly hôn sắp tới, ông Vũ cũng khẳng định ông không sân si về tài sản: "Qua nói với toà thôi phiên phiến thôi, qua chấp nhận hết. Qua sẽ chu cấp cho các con chu đáo".

Về bà Thảo cũng như vai trò của bà tại Tập đoàn Trung Nguyên trước khi biến cố kiện tụng, ly hôn diễn ra, theo thông tin trên tờ Vietnam Finance, dựa theo lời ông Vũ, mâu thuẫn giữa ông và bà Thảo xảy ra khi ông nhận thấy Trung Nguyên không thể vận hành như cũ và cần phải cơ cấu lại để làm mới mình. Ông nói: “Trung Nguyên phải rũ bỏ câu chuyện kiếm tiền đơn thuần để làm những điều lớn lao hơn cho cà phê, cho đất nước. Công ty này phải dành lợi nhuận tái đầu tư để làm mới và phát triển, chứ không phải nhăm nhăm kiếm tiền theo kiểu con buôn”.

“Qua không đồng tình với ứng xử kiểu chủ - tớ của vợ mình trước thuộc cấp, ép nhiều người trẻ có năng lực phải rời bỏ công ty”, "vua cà phê" Trung Nguyên nói.

Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên cũng cho rằng từng khuyên bà Thảo lui về chăm sóc, nuôi dạy con cái. Đây là phương án để Trung Nguyên tháo điểm nghẽn nhân sự và quan điểm cũ, chuẩn bị cho chiến lược phát triển mới. Tuy nhiên, ông nhiều lần tìm cách để thuyết phục bà Thảo bất thành.

Giải mã bí ẩn ông chủ tòa tháp chọc trời 88 tầng tại Vân ĐồnThông tin Vân Đồn chuẩn bị xây dựng tòa tháp chọc trời cao 88 tầng đang khiến nhiều người tò mò về ông chủ thực sự đứng sau dự án này.

Theo ông Vũ, khi bị tấn công dữ dội, ông cũng kiên quyết nghiêm cấm thuộc cấp phản pháo chuyện gia đình, không cho luật sư làm đến cùng những phi vụ của bà Thảo, kể cả chuyện giả chữ ký của ông để bán toàn bộ cổ phần của công ty ở Singapore.

Ông Vũ viện dẫn: Ở Singapore luật nghiêm lắm, làm giả chữ ký là đi tù nhưng mà ông nói luật sư đừng làm vậy. “Mấy anh em nhiều khi giận quá, muốn cho ở tù luôn là xong nhưng mà qua không để như vậy, không nên. Qua còn những đứa con, để qua chịu hết”, ông Vũ kể.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang