Tăng cường kiểm soát hóa chất thúc ép chín trái cây

author 08:08 19/12/2013

(VietQ.vn) - Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng hóa chất ép chín trái cây (chuối, sầu riêng, mít..) siêu tốc.

Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo các đơn vị xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm theo báo phản ánh; lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ và kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, trước mắt tập trung đối với các cơ sở trên địa bàn theo báo phản ánh. Phát hiện sớm, xử lý kiên quyết và công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh trái cây chín.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm), Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Mạnh Phan 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang