Canada: Thu hồi sản phẩm gà rán vì lo ngại nhiễm khuẩn salmonella

authorNgọc Nga 11:21 05/10/2018

(VietQ.vn) - Một sản phẩm gà rán đang bị thu hồi ở Canada do lo ngại rằng họ có thể bị nhiễm salmonella.

Công ty TNHH Loblaw ở Canada đang thu hồi một số sản phẩm gà rán từ thị trường do lo ngại nhiễm khuẩn Salmonella có thể xảy ra. Những người đã mua sản phẩm này được khuyên nên trả lại tại cửa hàng hoặc vứt đi. Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada (CFIA) cho biết, người tiêu dùng không nên sử dụng loại gà rán gói 1,81kg mang mã sản phẩm 2019 JN 22 và mã sản phẩm phổ quát 0 60249 01411 4.

Thu hồi gà rán vì lo ngại bùng phát bệnh salmonella

Sản phẩm bị thu hồi. Ảnh: Globalnews

Việc thu hồi được ban hành giữa một cuộc điều tra toàn quốc của CFIA, Cơ quan Y tế Canada và Cơ quan Y tế Công cộng Canada về các đợt bùng phát salmonella.

Trước đó vào tháng 6, công ty Loblaw đã thu hồi sản phẩm bánh mỳ kẹp thịt gà và tháng 7 thu hồi sản phẩm cốm gà vì lo ngại có liên quan đến salmonella. 

Tại Canada, sự bùng phát bệnh salmonella đã khiến 11 người nhập viện, 47 ca bệnh trên khắp 8 tỉnh. "Các sản phẩm thịt gà tươi sống đông lạnh được xác định là nguồn gốc của dịch bệnh này", Cơ quan Y tế Cộng đồng cho biết. Phía CFIA cho biết thêm rằng sản phẩm thực phẩm có thể được thu hồi thêm.

Điện thoại rơi xuống nước, cách 'cấp cứu' cực đơn giản và hiệu quả bất ngờ(VietQ.vn) - Khi điện thoại rơi xuống nước người dùng không nên vội vã mang ngay ra hàng xử lý mà hãy nhanh chóng thực hiện những thủ thuật đơn giản dưới đây.

CFIA cảnh báo rằng, thực phẩm bị nhiễm khuẩn salmonella không nhất thiết phải nhìn hoặc ngửi nhưng vẫn có thể khiến người sử dụng bị bệnh, với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già và những người có hệ miễn dịch bị tổn hại đặc biệt dễ bị nhiễm trùng nặng.

Các triệu chứng điển hình của ngộ độc salmonella bao gồm sốt, nhức đầu, nôn mửa, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy.

Thanh Vân (Globalnews)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang