Xuân Bắc tiết lộ cát-xê của Xuân Hinh

author 18:00 22/09/2016

Xuân Bắc đã có những chia sẻ thú vị về Xuân Hinh khi dẫn chuyện trong liveshow ''Xuân Hinh kẻ chọc cười dân dã'' tối 5/10 tới tại TT Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Sự kiện: Ngôi sao

Xuân Bắc thổ lộ chính nghệ sĩ Xuân Hinh giúp anh biết đến bộ môn nghệ thuật chèo. "Khi còn là cậu bé ở Phú Thọ tôi đã biết anh Xuân Hinh, thầy Mạnh Tuấn với các làn điệu chèo. Ước mơ của tôi thủa học Sân khấu điện ảnh là được diễn với anh Xuân Hinh, anh Chí Trung và chị Minh Vượng.

Và thật đặc biệt không ai khác chính anh Xuân Hinh là người đầu tiên đưa tôi lên sân khấu diễn hài. Tôi có quãng thời gian chạy sô với anh từ Hà Giang, đến Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thái Bình... Và ở Xuân Hinh tôi học được nhiều thứ, đó là sự cẩn thận, cầu toàn và cách sống tình người" - nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ.

Xuân Bắc tiết lộ cát-xê của Xuân Hinh

Xuân Bắc và Xuân Hinh 

Nghệ sĩ Xuân Bắc tiết lộ thủa anh đi diễn anh mới phát hiện ra Xuân Hinh có cát-xê cao ngất ngưởng. "Toàn bộ tiền thu mỗi chương trình là 10 thì riêng Xuân Hinh nhận được phải là 8. Tôi cũng đệm là Xuân mà sao có lúc phải thốt lên rằng: "Người ta như gió như diều/ Mình như con ốc sớm chiều bò lên".

Tôi kể câu chuyện này ra không chỉ chuyện nghệ sĩ Xuân Hinh từng nhận cát sê cao mà điều tôi tận mắt chứng kiến đó là có lần anh Xuân Hinh cầm nửa số tiền cát sê của mình đưa trả lại cho bầu sô đơn giản vì hôm đó trời mưa, khán giả không nhiều. Đấy là cách sống rất tình người của anh ấy".

Xuân Bắc tiết lộ cát-xê của Xuân Hinh

Nghệ sĩ Xuân Hinh 

Nghệ sĩ Xuân Bắc có "chạnh lòng" khi không được diễn với nghệ sĩ Xuân Hinh như Quang Thắng hay Vân Dung mà chỉ nắm giữ vai trò dẫn chương trình?Xuân Bắc hiểu được  bao nhiêu phần trăm con người Xuân Hinh để dẫn dắt câu chuyện?, trước những câu hỏi của VietNamNet, nghệ sĩ Xuân Bắc trả lời khá thẳng thắn.

Anh nói: "Tôi đang thấy mình quá oách vì Vân Dung hay Quang Thắng ra diễn với anh Xuân Hinh giỏi lắm trong một màn còn tôi mở đầu phải có lời anh Xuân Hinh mới được xuất hiện và kết thúc cũng phải có tôi thì khán giả mới biết mình được về hay chưa?...

Tôi không biết mình hiểu anh Xuân Hinh bao nhiêu phần trăm nhưng tôi tin ít người nào được gặp cà phê hay nói chuyện qua điện thoại với anh Xuân Hinh lâu hơn tôi. Dù tôi bên kịch, anh Hinh bên chèo nhưng anh em gắn kết. Anh Hinh là bậc thầy của tôi ở sân khấu nhưng chính tôi là bậc thầy đầu tiên đưa anh đến với facebook.

Tôi vẫn nhớ một hôm giữa trưa, anh Hinh gọi: "Này Bắc ơi, mày hiểu nhiều về internet phải dạy anh làm sao để cũng "phết búc" chứ nhỉ? Đến khi anh em gặp nhau ông ấy lôi mình ra  đòi chụp ảnh "theo phì", hẳn là "theo phì" cơ mà, nói chung cũng mệt ông anh này lắm" - Xuân Bắc tếu táo.

Xuân Bắc tiết lộ cát-xê của Xuân Hinh

Nghệ sĩ Xuân Hinh cùng Xuân Bắc, Bằng Kiều, Tùng Dương trong buổi gặp gỡ báo chí 

Cùng với Tùng Dương, ca sĩ Bằng Kiều sẽ xuất hiện trong liveshow của Xuân Hinh. Từng diễn kịch, diễn hài, ca sĩ Bằng Kiều cho biết mỗi nghệ sĩ đều có thế mạnh riêng và dù là nghề hát hay nghề diễn thì người nghệ sĩ lên sân khấu sẽ không có chuyện "nương hay né" mà làm sao để bạn diễn tốt và mình tốt mang lại hiệu quả cho chương trình.

Theo Vietnamnet

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang