Apple chính thức ‘khai tử’ Pad Air 2 và iPad mini 2

authorLê Chính 20:09 04/05/2022

(VietQ.vn) - Ngoài Pad Air 2 và iPad mini 2, MacBook Air 11 inch và 13 inch và MacBook Pro 13 inch cũng có thể được cho vào danh sách sản phẩm lỗi thời của hãng.

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

Mới đây, Apple đã chính thức khai tử iPad Air 2 và iPad mini 2. Đây là hai các sản phẩm được Apple liệt kê vào danh sách sản phẩm lỗi thời của hãng do đã có mặt được hơn 5 năm trên thị trường.

iPad Air 2 được phát hành vào tháng 10/2014, là iPad Air đầu tiên trang bị cảm biến vân tay Touch ID. iPad Air 2 được trang bị bộ vi xử lý A8X của Apple, màn hình không khe hở nhiều lớp, mỏng hơn đáng kể so với iPad Air đời đầu. Thiết bị dùng chip bảo mật Secure Element tương tự như iPhone 6 và iPhone 6 Plus, hỗ trợ Apple Pay.

 Apple chính thức "khai tử" Pad Air 2 và iPad mini 2

iPad Mini 2 không có Touch ID hay Secure Element, tuy nhiên sản phẩm lại có màn hình Retina với độ phân giải 2048 x 1536 và một camera FaceTime HD cải tiến. Sản phẩm sử dụng chip A7 và M7 giống iPhone 5S. iPad Mini 2 giống với bản tiền nhiệm, mặc dù nặng và dày hơn một chút. Thiết bị ra mắt vào tháng 11/2013.

Danh sách các sản phẩm lỗi thời bao gồm các thiết bị mà Apple đã ngừng phân phối cách đây hơn 5 năm và dưới 7 năm. Những sản phẩm bị đưa vào danh sách này sẽ không còn đủ điều kiện để nhận những dịch vụ hỗ trợ hoặc sửa chữa của Apple.

Danh sách sản phẩm lỗi thời của Apple bao gồm các sản phẩm đã ra mắt trong khoảng thời gian từ 5-7 năm trước. Những sản phẩm bị đưa vào danh sách này sẽ không còn đủ điều kiện để nhận những dịch vụ hỗ trợ hoặc sửa chữa của Apple.

Đến nay, iPad Air 2 và iPad mini 2 đã không còn quá được người dùng ưa chuộng do thiết kế dày, nặng, camera lỗi thời... Nên việc Apple khai tử 2 dòng sản phẩm này vào danh sách lỗi thời cũng không khiến fan Apple quá hụt hẫng.

Ngoài Pad Air 2 và iPad mini 2, MacBook Air 11 inch và 13 inch (đầu năm 2014) và MacBook Pro 13 inch (giữa năm 2014) cũng có thể được cho vào danh sách sản phẩm lỗi thời của hãng vào tháng 5 tới.

 Lê Chính (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang