Bắt giữ vụ vận chuyển hàng hóa mỹ phẩm không có nguồn gốc xuất xứ tại Quảng Bình

author 06:41 13/12/2021

(VietQ.vn) - Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển hàng hóa mỹ phẩm không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ ngày 12/12, Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ đã tiến hành dừng kiểm tra phương tiện xe ô tô biển kiểm soát 43B - 02474 do Trần Công Mẫn (sinh năm 1980), trú tại xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng điều khiển để kiểm tra thủ tục hành chính theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trên xe có vận chuyển một lượng lớn sản phẩm mỹ phẩm với gần 1.400 thỏi son môi, có xuất xứ từ nước ngoài. Tài xế không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa vận chuyển. Ước tính toàn bộ lô hàng vi phạm ở trên có giá trị khoảng hơn 90 triệu đồng.

 Gần 1.400 thỏi son môi mới không có hóa đơn chứng từ bị thu giữ.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ phương tiện, tang vật hàng hóa vi phạm và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 2/12 lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình cũng đã tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh tại phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, phát hiện, thu giữ hàng trăm sản phẩm mỹ phẩm không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Tại thời điểm kiểm tra, đã phát hiện 343 đơn vị sản phẩm gồm các loại kem dưỡng, kem chống nắng, mặt nạ dưỡng da, nước tẩy trang, sữa rửa mặt, xịt khoáng, son môi các nhãn hiệu Avène, VICHY, BIODERMA, LA ROCHE-POSAY, Evoluderm, LANEIGE, Innisfree,... có xuất xứ tại các nước: Pháp, Hàn Quốc, Bê-la-rút, Nhật Bản, Mỹ, Canada không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá.

Theo cơ quan chức năng, vào những tháng cuối năm, nhất là gần Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao. Đây cũng là thời điểm các hoạt động gian lận thương mại, vận chuyển, mua bán hàng hóa không đảm bảo chất lượng, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ… gia tăng, việc này ảnh hưởng đến quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Thượng tá Hoàng Giang Nam, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết: Thời gian tới, Công an huyện Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát tại địa bàn; đấu tranh có hiệu quả, trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm; tích cực phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là hành vi buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi đầu cơ, găm hàng, định giá bán hàng hóa bất hợp lý…, góp phần đảm bảo sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hoài Thương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang