(VietQ.vn) - Theo một số đầu bếp, muốn biết ghẹ có đảm bảo chất lượng hay không, đầu tiên là phân biệt qua màu sắc của gạch. Người tiêu dùng có thể khẽ nạy diềm mai phía cuối là có thể nhìn thấy khá rõ gạch bên trong.
(VietQ.vn) - Để tránh mua phải loại cải thảo xuất xứ từ Trung Quốc bị thương lái ngâm, tẩm các chất hóa học độc hại, người tiêu dùng phải biết cách chọn cải thảo an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình.
(VietQ.vn) - Nấm linh chi là thảo dược có vị ngọt, tính ôn, với công năng làm ích tinh khí, mạnh gân cốt, chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết như đường, các loại protein..., có khả năng sản sinh ra hemicellulose enzym có công dụng làm thuốc bồi bổ cơ thể.
(VietQ.vn) - Nếu dầu chất lượng (hàm lượng nước và tạp chất ít), màu dầu rất trong suốt. Nếu không trong suốt thì tùy theo độ đục nhiều hay ít mà người tiêu dùng có thể đánh giá được phẩm chất dầu thấp hay cao, có hàm lượng nước và tạp chất nhiều hay ít.
(VietQ.vn) - Để nhận biết ruốc thật và ruốc giả, người tiêu dùng chỉ cần dựa vào các đặc điểm của sợi ruốc, màu sắc và mùi vị của nó. Ruốc thật có sợi ruốc nhỏ, và tơi vừa phải. Ruốc ngon màu màu vàng ươm tự nhiên của thịt tươi (như màu thịt rang).
(VietQ.vn) - Để không mua phải loại cần bẩn, nên tránh xa các loại rau cần có thân trắng nõn nà, phình to bất thường và ngó trắng đến mức 'non nớt' vì rau này đã được tưới phân (phân đạm, phân tươi, phân chuồng) quá mức cho phép.
(VietQ.vn) - Mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng đều nguy hiểm như nhau khi bị biến chất. Nếu bảo quản không đúng cách, mộc nhĩ bị biến chất và sẽ gây độc cho những ai ăn phải. Người trúng độc nặng có thể bị suy thận, hôn mê và tử vong.
(VietQ.vn) - Hành tây là một trong những nguyên liệu phổ biến trong mỗi gia đình và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang tràn lan hành tây Trung Quốc chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất độc hại.
(VietQ.vn) - Súp lơ là loại thực phẩm vàng cho sức khỏe và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, để phân biệt giữa súp lơ Việt Nam và súp lơ Trung Quốc không phải là điều dễ dàng đối với nhiều bà nội trợ.
(VietQ.vn) - Khi bẻ đôi củ gừng, nếu lõi gừng nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và màu vàng tươi là gừng ta, nếu thấy ít xơ và gân, không có vân tròn và màu thì vàng nhạt thì đó là gừng ta.
(VietQ.vn) - Việc ăn phải Rhodamine B lâu dài trong các loại tương ớt có độc có thể gây dị ứng, mẩn ngứa da, ngứa cổ, khó thở, đau ngực, có hại cho gan và thận, tích tụ dần trong cơ thể có thể gây ung thư.
(VietQ.vn) - Rau muống nhiễm chì, nhiễm độc đang là nỗi sợ hãi của nhiều bà nội trợ. Sau đây sẽ là cách để người tiêu dùng có thể phân biệt rau muống bẩn và rau muống sạch bằng mắt thường một cách nhanh chóng.
(VietQ.vn) - Sữa bột bị làm giả ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Sau đây là một số mẹo đơn giản giúp các bà mẹ phân biệt được sữa thật và giả nhanh chóng.
(VietQ.vn) - Thịt lợn là thực phẩm rất phổ biến trong bữa cơm gia đình. Nhưng hiện nay, nhiều tiểu thương đã bơm nước tăng trọng vào thịt lợn để tăng lợi nhuận. Làm sao để người dùng chọn được thịt lợn an toàn?
(VietQ.vn) - Nếu người mua để ý sẽ thấy bắp cải Trung Quốc thường được bọc trong túi lưới, dạng tròn, chỉ to bằng nắm tay, màu xanh nhạt, đầu búp cuốn chặt, lá xoăn, giòn và mướt...