(VietQ.vn) - Hiện nay, nhiều loại giá đỗ bị các tiểu thương ngâm hóa chất kích thích đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Các cách sau đây sẽ giúp các bạn phân biệt giá đỗ bị ngâm chất kích thích đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
(VietQ.vn) - Trái ổi là một loại quả bổ dưỡng được nhiều người ưa thích, tuy nhiên do quá nhiều loại ôi đang giăng bán trên thị trường khiến người tiêu dùng phải hoa mắt và không phân biệt được ổi nào là ổi đảm bảo chất lượng.
(VietQ.vn) - Làm thế nào để các bà nội trợ có thể phân biệt mực giả, mực thật trong khi thị trường mực khô đang tràn lan các sản phẩm mực không đảm bảo chất lượng?
(VietQ.vn) - Để phân biệt khoai tây Trung Quốc với khoai tây Đà lạt cần sự cân nhắc kỹ lưỡng của các bà nội trợ. Sự cẩu thả sẽ khiến người tiêu dùng rơi vào cảnh tiền mất tật mang.
(VietQ.vn) - Quýt Trung Quốc thường bắt mắt, giá rẻ hơn so với quýt Việt Nam nhưng lại chứa nhiều hóa chất độc hại, chủ yếu là thuốc bảo quản, không tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Trên địa bàn tỉnh Lào Cai vừa xảy ra vụ 5 trẻ nhỏ ở thôn Séo Tủng bị ngộ độc quả hồng trâu rừng. Vụ việc càng trở nên nghiêm trọng sau khi 1 trẻ tử vong vì ngộ độc quả rừng.
(VietQ.vn) - Hàng loạt người ngộ độc sau khi ăn bánh mì 24h trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (P7, TP. Đà Lạt) trong đó có cả phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
(VietQ.vn) - Chi cục quản lý thị trường TP. HCM vừa phát hiện và điều tra vụ việc phát hiện 1 tấn đùi gà đông lạnh xuất xứ Brazil đã hết hạn sử dụng từ 23/7.
(VietQ.vn) - Các món ăn từ thịt gà rất bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng và có tác dụng trong nhiều bài thuốc. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi kết hợp thịt gà với các loại thực phẩm khác nhau để tránh gây hại cho sức khỏe.
(VietQ.vn) - Sau cái chết bất thường của cậu bé 3 tuổi, Xianzi tại Cao Minh, Phật Sơn, Trung Quốc nghi do ngộ độc trứng đóng gói, Cục An toàn Vệ sinh Thực Phẩm Cao Minh tiến hành lấy mẫu kiểm tra trứng luộc đóng gói trên thị trường.
(VietQ.vn) - "Sữa mẹ tươi nguyên" là một dòng sản phẩm phẩm thay thế sữa mẹ đang bán chạy tại các trang mạng Nhật Bản, tuy nhiên, theo phát hiện mới đây, dòng sản phẩm này rất mất vệ sinh, có nguy cơ khiến trẻ bị nhiễm trùng máu.
(VietQ.vn) - Chính phủ Canada đang cảnh báo người tiêu dùng về sự an toàn của thịt gà sống tẩm bột đông lạnh và thịt gà trong bánh mì kẹp nhiễm khuẩn Salmonella độc hại khi đã có 44 trường hợp bị bệnh do nhiễm loại khuẩn này.
(VietQ.vn) - Cách chọn chân gà ngon lành cho gia đình là điều các bà mẹ, ông bố nội trợ đặc biệt quan tâm sau vụ hàng trăm tấn thịt, chân gà đông lạnh 40 năm bị phát hiện.
(VietQ.vn) - Rau là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong bữa lẩu, giúp điều hòa cơ thể, giải nhiệt, giải độc. Tuy nhiên có một số loại rau dễ gây ngộ độc.