Bình quân tiền thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão gần 13 triệu đồng/người tại TP.HCM

author 06:54 23/12/2022

(VietQ.vn) - Phó Giám đốc Sở Lao Động, Thương bình và Xã hội TP Nguyễn Văn Lâm cho biết, kết quả thực hiện khảo sát đối với 1.078 doanh nghiệp (sử dụng 221.745 lao động) trên địa bàn TP.HCM, mức thưởng Tết Dương lịch năm 2023 bình quân là 3,14 triệu đồng/người, thấp hơn 7,37% so với kết quả khảo sát của năm 2022 (3,39 triệu đồng/người).

Theo đó, qua khảo sát, nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm còn khó khăn, đơn hàng giảm, doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động khó thu hồi công nợ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cố gắng thực hiện thưởng Tết cho người lao động theo quy chế thưởng, thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động.

Ngoài tiền thưởng Tết cho người lao động, các doanh nghiệp có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 như tặng quà Tết, phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón (hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe). Trong dịp Tết năm 2023, một số doanh nghiệp có kế hoạch tổ chức tất niên và thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón Tết cho người lao động chưa có điều kiện về quê trong dịp này.

Bình quân tiền thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão gần 13 triệu đồng/người tại TP.HCM

 Bình quân tiền thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão gần 13 triệu đồng/người tại TP.HCM.

Liên quan đến tình trạng trộm cắp đang diễn ra phức tạp trên địa bàn, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu (Công an TP.HCM) cho biết, trong cơ cấu tội phạm hình sự, tội phạm về trộm cắp, cướp giật tài sản luôn chiếm tỷ lệ cao. Theo thống kê năm 2021, tỷ lệ tội phạm liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu là 2.452/3.971 vụ (chiếm 61,75 %); năm 2022, xảy ra 2.816/4.266 vụ (chiếm 74,33%).

Trước thực trạng này, TP đã đề ra nhiều giải pháp để đấu tranh, ngăn chặn, cụ thể: Đặt chỉ tiêu kéo giảm tỷ lệ tội phạm về xâm phạm quyền sở hữu trong cơ cấu về tội phạm hình sự; đặt chỉ tiêu về tỷ lệ điều tra tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản phải đạt trên 60%; chỉ đạo trong việc nghiên cứu, đánh giá, ban hành các kế hoạch chuyên đề về đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm phạm quyền sở hữu, trong đó, tập trung là tội phạm cướp giật và trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, Công an TP cũng tổ chức Tổ 363 để tuần tra, kiểm soát, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Huy động, phối hợp với lực lượng CSCĐ (Bộ Công an) tăng cường kiểm tra, tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm dịp cao điểm Lễ, Tết. Song song đó, đại diện Công an TP cũng đề nghị người dân ý thức cảnh giác trong phòng ngừa tội phạm. Đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết đề cao cảnh giác và tích cực phối hợp với lực lượng Công an thành phố trong công tác xác minh, điều tra, xử lý tội phạm, góp phần bảo vệ tài sản người dân, tổ chức và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang