Chuyện làm thương hiệu quốc tế cho doanh nghiệp Việt

author 10:57 31/05/2019

(VietQ.vn) - Thực tiễn kinh doanh cho thấy: Chủ động nhận nhượng quyền và thiết lập mối quan hệ đối tác quốc tế tin cậy trên cơ sở sự hiểu biết thị trường và tuân thủ luật pháp, bảo đảm chất lượng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ cao nhất, tôn trọng nhu cầu và lợi ích khách hàng sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và cải thiện vị thế của doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng giá trị quốc gia và toàn cầu…

Chân lý "hữu xạ tự nhiên hương"

Lâu nay, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam thường chưa thực sự tự tin, chủ động và coi trọng hoạt động sáng tạo thiết kế mẫu mã và lợi ích sở hữu thương hiệu riêng. Hơn nữa, đa số DN Việt cũng thường phát triển sản phẩm theo quy trình tuần tự và mày mò, “tự sản tự tiêu” từ A đến Z, khiến sản phẩm có chất lượng và sức cạnh tranh thấp, vừa mất nhiều thời gian khẳng định mình.

Doanh nhân Nguyễn Trọng Phi - Chủ tịch HĐQT Giovanni Group. 

Bởi vậy, sự đổi mới tư duy, nhận thức, tỉnh táo lựa chọn chiến lược và điều chỉnh trọng điểm đầu tư đúng hướng, dũng cảm dấn thân ‘tự vạch đường đi cho mình”; thể hiện bản lĩnh cạnh tranh và khả năng phản ứng thị trường; xử lý hài hòa các lợi ích và vượt qua các tranh chấp và thử thách; tuân thủ và thích ứng linh hoạt với luật pháp và thông lệ kinh doanh quốc tế, để từng bước chuyển từ vị thế người lắp ráp, gia công sang nắm giữ các mẫu mã sản phẩm hiện đại, nhập khẩu công nghệ và từng bước làm chủ các công đoạn sản xuất có hàm lượng công nghệ, chất xám và có gia trị gia tăng cao hơn, nắm giữ quyền chủ động xây dựng yêu cầu mẫu mã và chất lượng sản phẩm, từ sản xuất theo giấy phép nhượng quyền, đến tự chủ tự nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm theo thương hiệu riêng, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất, đáp ứng các chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế, ổn định thị trường và nâng cao hiệu quả xuất khẩu, thay thế hàng nhập ngoại và nhận được giá trị lợi nhuận xứng tầm hơn… đang và sẽ phải là hướng đi mới, đúng, cần thiết và phù hợp với xu hướng thị trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển cách mạng công nghiệp 4.0.

Với tư duy đó, doanh nhân Nguyễn Trọng Phi - Chủ tịch HĐQT Giovanni Group, đã xây dựng thành công và tỏa sáng cùng thương hiệu Giovanni. Bằng tài năng và dâng hiến trọn vẹn tâm huyết của mình, tin vào chân lý “hữu xạ tự nhiên hương”, giá trị thực của sản phẩm nằm sâu thẳm bên trong có sức thuyết phục chắc chắn nhiều hơn là vẻ bề ngoài “bóng bẩy”, những sản phẩm tốt luôn tự biết quảng bá cho chính nó, mà không phải dựa vào những yếu tố thúc đẩy nhiều của truyền thông…

Doanh nhân Nguyễn Trọng Phi đặt cho thương hiệu Giovanni sứ mệnh “tái hiện nét thanh lịch tự nhiên và phong cách Ý tại Đông Nam Á”, là thương hiệu ở phân khúc cao cấp, tiệm cận xa xỉ và mang nét đương đại của Ý.

Giovanni từ một danh xưng vô hình trên thương trường, trở thành một hiện thực thương hiệu thời trang đẳng cấp quốc tế, hội tụ được tinh hoa của mạng lưới 300 nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ quốc tế, mang đậm phong cách thời trang Ý, mà hết sức gần gũi với con người, văn hóa và khí hậu Á Đông.

Trong hơn 12 năm qua, Giovanni Group đã phổ cập các sản phẩm thời trang phân khúc xa xỉ, cận xa xỉ và tạo cơ hội đa dạng để ngày càng nhiều người Việt có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các sản phẩm không thể lẫn trong rừng sản phẩm thời trang hiện nay.

Chủ động xây dựng và kết nối chuỗi cung ứng sản xuất

Để xây dựng thương hiệu thành công, Giovanni không dùng quảng cáo, mà dùng hoàn toàn giá trị thật của sản phẩm khai thác, sử dụng các dịch vụ tư vấn thiết kế mẫu mã phù hợp với xu hướng thị trường và có chất lượng cao; lựa chọn các nguyên phụ liệu cao cấp và tuân thủ quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng với độ tỷ mỷ và cẩn thận cao nhất, bám sát các quy chuẩn kỹ thuật quốc tế khắt khe nhất, để tạo ra những sản phẩm ngày càng hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu thị trường những khách hàng khó tính nhất, cung cấp tiện ích tối đa, chinh phục và mang lại niềm tự hào cho người tiêu dùng Việt.

Từ một danh xưng vô hình trên thương trường, Giovanni trở thành một hiện thực thương hiệu thời trang đẳng cấp quốc tế. 

Hơn nữa, Giovanni không chỉ nhận nhượng quyền thương hiệu, mà còn chủ động trong việc nghiên cứu thiết kế mẫu mã, yêu cầu quy chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ để phù hợp với thị trường; chủ động xây dựng và kết nối chuỗi cung ứng sản xuất của mình với mạng lưới các đối tác uy tín hàng đầu khu vực và thế giới. Mỗi dòng hàng đều được sản xuất ở các nhà máy khác nhau, theo thiết kế của những nhà thiết kế ở châu Âu mà Giovanni lựa chọn, đặt hàng và kiểm định chất lượng với sự nghiêm ngặt cao nhất.

Những ngày đầu, đặt hàng qua hệ thống các nhà cung cấp trung gian ở Thái Lan nên giá thường rất cao, từ năm 2010 Giovanni đã sớm chuyển hướng đầu tư nhiều hơn cho việc nghiên cứu và phát triển hệ thống chuỗi cung ứng tại Ý, bằng cách tham gia các hội chợ đầu ngành như Micam/Mipel/Unica/Pitti Uomo ở Ý hay Premier Vision ở Pháp và tiếp cận với những nhà cung cấp nguyên phụ liệu tới thành phẩm số 1 của châu Âu, hay số 1 của thế giới trong ngành thời trang, như Loro Piana, Emernegildo Zegna, Reda, Guabello, Canclini, Thomas Mason, Albini, HCP, Romit, Franceschetti…

Giá trị cốt lõi của Giovanni là sản phẩm, làm ra một sản phẩm hướng tới sự hoàn hảo và chất lượng tốt nhất. 

Chấp nhận nhà cung cấp vải Filo Di Scozia - thương hiệu vải áo polo xa xỉ số 1 thế giới, với giá vải đó đắt gấp 15 lần so với vải cotton thông thường, hết 2018 Giovanni đã bán được hơn 30.000 áo polos mang vải Filo Di Scozia và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng rằng trải nghiệm với vải Filo Di Scozia là khác biệt hẳn so với các thương hiệu khác và là độc nhất.

“Thực tiễn của Giovanni khẳng định: Để sở hữu thương hiệu riêng, với mẫu mã và chất lượng đủ sức thuyết phục khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thị trường, thì doanh nghiệp cần có tư duy độc lập và quyết đoán, chọn lối đi phù hợp, xác định đúng mục tiêu và các yêu cầu sản phẩm từ những đối tác nhượng quyền - nhà cung cấp có uy tín, đồng thời, từng bước nghiên cứu phát triển các mẫu mã, làm chủ từng công đoạn, quy trình, từ thiết kế mẫu mã, công nghệ và thiết bị sản xuất, vật tư, linh kiện, phụ kiện thay thế dần nhập ngoại.

Cũng bằng sự kiên trì và quyết tâm chân thành, Giovanni đã tiếp cận nhà sản xuất giầy truyền thống lâu đời của Ý như ROMIT, Franceschetti ở vùng Montegranaro miền Trung nước Ý, vượt qua được sự thử thách của họ và sau 5 năm hợp tác, họ đã chuyển từ đối tác khó tính nhất thành những người bạn.

Tư duy chinh phục và bền vững

Giovanni xây dựng thương hiệu với tư duy chinh phục và bền vững, chấp nhận trả chi phí sản xuất, chi phí thuê và vận hành rất lớn, sắn sàng chứng minh về tiêu chuẩn sản xuất, nguồn gốc hàng hóa, để đảm bảo mang đến khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Hiện tại Giovanni Group có bốn thương hiệu phục vụ những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Thương hiệu Giovanni Sartoria phục vụ khách hàng có đòi hỏi cao nhất về chất lượng sản phẩm ở mức độ thủ công, tỉ mỉ và rất tinh tế.

Sản phẩm "đẹp không tỳ vết" của Giovanni.

Thương hiệu Giovanni đã có định vị rõ ràng trên thị trường, phục vụ cho các doanh nhân, khách hàng khối văn phòng ủng hộ.

“Giovanni kỳ vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam tới năm 2020 và sau đó là phát triển ra khu vực Đông Nam Á vào 2021, tiếp đó là châu Á vào 2024. Giovanni đang có kế hoạch đưa thương hiệu Giovanni ra các thành phố lớn của khu vực, như Singapore, Bangkok, Hongkong, Thẩm Quyến, Tokyo, cũng như ở Milano tại Ý.

GioGio là thương hiệu phục vụ riêng cho khách hàng nữ có đam mê với những sản phẩm đồ da chất lượng tương đương phân khúc xa xỉ, nhưng giá cả lại chỉ bằng 1/3 với phong cách thiết kế đương đại và được thiết kế bởi những nhà thiết kế nổi tiếng ở Ý như Francesco Turchi (người từng làm cho Gucci) hay nhà thiết kế của nhà Gironacci.

Cuối cùng là thương hiệu Gio Bernini phục vụ cho giới trẻ, phong cách thiết kế đương đại, giá cả không bằng Giovanni và chất lượng sản phẩm vượt ngoài phân khúc.

Trong năm 2019 dòng sản phẩm nước hoa Giovanni sẽ chính thức ra mắt, như là mảnh ghép không thể thiếu của bất kì thương hiệu thời trang cận xa xỉ mang đẳng cấp quốc tế nào!

Hướng tới sự hoàn hảo

Văn hóa Giovanni là sự cam kết lợi ích cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm và lan tỏa cảm hứng cho tất cả, từ Giám đốc đến nhân viên từ văn phòng và cả nhân viên bán hàng. Giá trị cốt lõi của Giovanni là sản phẩm, làm ra một sản phẩm hướng tới sự hoàn hảo và chất lượng tốt nhất, đậm nét phong cách Ý nhất đó là thành công của Giovanni.

Điều quan tâm nhất của doanh nhân Nguyễn Trọng Phi là khách hàng của Giovanni được gì và thấy họ hào hứng, hạnh phúc như thế nào khi dùng sản phẩm của mình. 

Giovanni luôn lấy nét tinh tế và văn hóa đương đại Ý làm kim chỉ nam cho các hoạt động của mình. Đó chính là tiêu chuẩn chất lượng và dịch vụ theo kiểu Ý với ý niệm kinh doanh bền vững, thân thiện môi trường, luôn đổi mới sáng tạo từng khâu nhỏ trong các hoạt động, với sự đam mê, trăn trở, kỹ tính cao nhất…

“Phấn đấu không mệt mỏi từ hai bàn tay trắng và trái tim đỏ lửa, tự tìm lối đi cho mình, coi trọng, đề cao và bảo vệ lợi ích khách hàng và giàu lòng tự tôn, tự trọng và tự hào quốc gia, điều quan tâm nhất của doanh nhân Nguyễn Trọng Phi là khách hàng của Giovanni được gì và thấy họ hào hứng, hạnh phúc như thế nào khi dùng sản phẩm của mình.

Giovanni và những bài học xây dựng thương hiệu quốc tế của mình là típ người đi tiên phong cho thế hệ Doanh nhân và Doanh nghiệp Việt mới trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh toàn cầu đều có đặc tính chung là không cam chịu bắt chước và mãi đi sau thiên hạ, mà cầu thị và dám có Cách nghĩ mới, Cách làm mới, Tư duy độc lập và tầm nhìn xa trông rộng, nhạy bén, mang tính tiên phong và bản lĩnh vượt trội, biết đứng trên vai người khổng lồ, tuân thủ luật pháp và xử lý hài hòa các lợi ích theo yêu cầu phát triển bền vững..!

Theo Nhân dân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang