Dược phẩm Sao Thái Dương bị ‘tuýt còi’ vì mượn danh tổ chức hội thảo để bán sữa cho người già

author 16:46 21/08/2022

(VietQ.vn) - Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group (Công ty Sao Thái Dương) dừng tổ chức hoạt động hội thảo để bán sữa cho người già ở địa phương.

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã có văn bản gửi Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group, yêu cầu dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo giới thiệu sản phẩm thực phẩm tại địa phương.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu đại diện của Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group đến làm việc với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để làm rõ việc: Đơn vị này mượn danh tổ chức hội nghị, hội thảo giới thiệu sản phẩm rồi bán sữa cho người lớn tuổi.

 Công ty Sao Thái Dương bị “tuýt còi” vì mượn danh tổ chức hội thảo để bán sữa cho người già. 

Trước đó, Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group có văn bản gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị xin cấp phép tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu sản phẩm thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt COLOS ALPHA HBM (sản phẩm dinh dưỡng dùng cho người bị tiểu đường, nguy cơ tiểu đường) tại các địa phương trong tỉnh. Chi cục đồng ý nhưng với điều kiện phía công ty chỉ được phép giới thiệu quảng bá sản phẩm.

Đến ngày 19/8, Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group đã tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm tại Trạm y tế xã Hải Quế (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Công ty cũng mời nhiều người lớn tuổi đến dự kèm tư vấn, khám bệnh miễn phí. Tin tưởng hội thảo được ngành y tế thông qua, nên nhiều người đã mua 4 hộp sữa với giá 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi mua, người nhà lo ngại về chất lượng sản phẩm và thấy hội thảo thực hiện không đúng cam kết nên có ý kiến trực tiếp với đơn vị tổ chức. Sau đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã nắm được thông tin sự việc nên đã có văn bản yêu cầu dừng tổ chức hội thảo, hội nghị.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian qua người dân trong tỉnh liên tiếp phản ánh về các cuộc hội thảo khác nhau và đều có cách thức hoạt động tương tự. Họ thu hút người dân bằng giấy mời, thông qua các tổ chức đoàn thể ở địa phương và thông báo có quà tặng miễn phí.

Những tờ công văn, giấy giới thiệu hay chữ ký xác nhận, qua nhiều bước đã trở thành "giấy thông hành" cho các đối tượng lợi dụng để tạo niềm tin với người dân, qua đó dễ dàng thực hiện bán các sản phẩm với giá cao.

Việc lợi dụng lòng tin của người dân, mưu cầu sức khỏe người bệnh để bán hàng không đúng mục đích là hành động đáng lên án và cần được cơ quan chức năng các tỉnh khẩn trương vào cuộc, làm rõ, xử lý nghiêm và cần có cảnh báo để bà con không bị "tiền mất, tật mang".

Nguyễn Hương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang