Khẳng định chất lượng và an toàn sản phẩm chè nhờ áp dụng ISO 22000

author 19:18 05/08/2022

(VietQ.vn) - Áp dụng các hệ thống quản lý là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp khẳng định tên tuổi cũng như chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu trên thị trường.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

ISO 22000 ngày càng được phổ biến và nhân rộng trong cộng đồng doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh chuỗi cung ứng thực phẩm trên cả nước. Nhờ áp dụng hiệu quả ISO 22000, doanh nghiệp đã có bước chuyển biến đáng kể về nhận thức, đặc biệt trong việc nhận biết và kiểm soát mối nguy về an toàn thực phẩm trong toàn chuỗi cung ứng.

Quan trọng hơn, áp dụng ISO 22000 giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chuẩn hoá các hành vi thực hành sản xuất và quản lý về an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập quốc tế…

Doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm. 

Một điển hình áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 22000 là Công ty TNHH chè Hoài Trung (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ). Trong nhiều năm qua, Công ty đã chú trọng đổi mới công nghệ, nâng cao NSCL, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Thông qua khóa đào tạo, tập huấn về NSCL, Công ty chú trọng các công đoạn, quy trình sản xuất sản phẩm. Công ty có ba dây chuyền sản xuất khép kín với công suất máy trên 40 tấn chè búp tươi/ngày. Việc được cấp chứng nhận áp dụng hệ thống quản lý ISO 22000 giúp Công ty kiểm soát một cách toàn diện các khía cạnh và quá trình liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh chè. Đây là cơ sở xây dựng niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng và an toàn sản phẩm.

Tiêu chuẩn ISO 22000 giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm. 

Nhờ việc triển khai ứng dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến NSCL đã giúp doanh nghiệp cải tiến sản xuất, nâng cao khả năng quản trị, tăng chất lượng sản phẩm, hàng hóa, giảm chi phí sai lỗi, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu, năng lượng. Các hoạt động ứng dụng đã góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh, nâng cao tỉ lệ nội địa hóa, đáp ứng tốt hơn yêu cầu từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, thúc đẩy xuất khẩu.

Không chỉ tiết giảm chi phí và thời gian, ISO 22000 còn giúp doanh nghiệp thay đổi nhận thức của cán bộ công nhân viên. Cán bộ vận hành trực tiếp kiểm soát công việc hiệu quả hơn, hệ thống tài liệu tích hợp được thiết kế lại theo một trình tự rõ ràng, đồng nhất các vấn đề liên quan.

Với những hiệu quả mà mô hình hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 22000 mang lại, các doanh nghiệp đều chủ trương tiếp tục duy trì áp dụng hệ thống này để cải tiến liên tục và nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) ban hành, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Việc áp dụng và được chứng nhận theo ISO 22000 đối với doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm đảm bảo đơn vị đó có hệ thống quản lý tốt về an toàn thực phẩm và có khả năng cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho thị trường và người tiêu dùng.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang