Dính lỗi trợ lực lái gây thương vong, 1000 chiếc Tesla bị triệu hồi

author 06:26 18/11/2022

(VietQ.vn) - Sau khi ghi nhận lỗi trợ lực lái khiến 1 người tử vong và 3 người khác bị thương tại Trung Quốc, hãng xe Tesla đã ra thông báo triệu hồi 1000 chiếc xe tại thị trường Australia.

Bộ Giao thông vận tải Australia đã ban hành lệnh thu hồi xe điện Tesla vào ngày 16/11 do vấn đề về trợ lực lái, ảnh hưởng đến 1.012 chủ sở hữu Tesla với các xe Model S và Model X được bán từ năm 2017 đến 2020.

Theo nhà chức trách, do sự cố hiệu chỉnh phần mềm đã thay đổi gần đây, hệ thống trợ lực lái điện tử (EPAS) có thể không hoạt động như dự kiến và có thể dẫn đến giảm hoặc mất hoàn toàn trợ lực lái. Điều này có thể đòi hỏi người lái phải nỗ lực đánh lái nhiều hơn, đặc biệt là ở tốc độ thấp.

Khi chiếc Tesla gặp phải tình trạng giảm hoặc mất trợ lực lái, xe sẽ kích hoạt cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh trên cụm công cụ.

1000 chiếc xe điện Tesla tiếp tục bị triệu hồi do lỗi trợ lực lái 

Chủ sở hữu các mẫu xe Tesla bị ảnh hưởng được khuyên nên tải xuống phần mềm điều khiển 2022.36.5 để khắc phục sự cố hoặc liên hệ với đại lý ủy quyền của Tesla để cài đặt phần mềm này.

Đây là đợt thu hồi thứ hai của Tesla tại Australia trong vòng hai tuần. Đợt thu hồi này diễn ra chỉ vài ngày sau khi xuất hiện video về vụ tai nạn ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Hình ảnh trong clip thể hiện, một chiếc xe Tesla Model Y đã bất ngờ lao đi với tốc độ cao khi đang cố đỗ lại ven đường.

Vụ tai nạn khiến một người đi xe máy và một học sinh trung học tử vong, và khiến ba người, bao gồm cả tài xế bị thương nặng. Hiện vụ tai nạn đang được cảnh sát Trung Quốc điều tra, làm rõ.

Tesla cho biết công ty sẽ "tích cực cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết" cho cảnh sát điều tra vụ tai nạn. Đợt thu hồi trước liên quan đến 326 xe Model 3 có vấn đề về dây an toàn.

Trước đó không lâu, tại Mỹ, hãng xe điện Tesla Inc cũng đã phát đi thông báo triệu hồi hơn 40.000 ô tô điện thuộc các dòng S và X được sản xuất trong giai đoạn từ 2017 đến 2021. Các phương tiện nằm trong diện triệu hồi đều có chung lí do mất trợ lực lái khi di chuyển trên các mặt đường gồ ghề hoặc sau khi vấp phải ổ gà. Để khắc phục lỗi này, hãng xe Tesla đã tung ra bản cập nhật phần mềm trực tuyến để hiệu chỉnh lại hệ thống nhằm phát hiện lỗi tốt hơn ở bộ phận trợ lái.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang