(VietQ.vn) - Phát triển các sản phẩm du lịch gắn với những câu chuyện về di sản văn hóa, cội nguồn lịch sử luôn tạo được sức hút với du khách. Để thúc đẩy phục hồi ngành du lịch, Hà Nội đã nghiên cứu sáng tạo ra những sản phẩm du lịch kết nối di sản nhằm tạo điểm nhấn hút du khách trong và ngoài nước.
Bánh bột lọc làm từ bột năng, có nhân tôm thịt, dùng với nước chấm chua ngọt được trang CNNGo giới thiệu là một trong 30 món bánh hấp ngon trên thế giới, bên cạnh bánh bao Thượng Hải, bánh ravioli (Italia)...
Cách Hà Nội hơn 80 km, thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. Nơi đây khí hậu quanh năm mát mẻ, dễ chịu. Tam Đảo còn nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản mà nổi tiếng nhất là su su.
Michael Bảo - một trong những đầu bếp Việt nổi tiếng ở Mỹ với chuỗi các nhà hàng: chuỗi tiệm bánh mỳ Baoguette, quán OBao, Pho Sure, 2 tiệm Burger, Bảo Market...
Đau nửa đầu là một trong những bệnh lý phổ biến, đặc biệt ở phụ nữ. Cơn đau chỉ khu trú ở một nửa đầu, đau giật giật theo nhịp mạch đập, với mức độ từ vừa phải đến dữ dội, có thể nối tiếp cơn này qua cơn khác.
Đi chợ hay siêu thị, người ta dễ dàng bắt gặp các loại nho xanh, đỏ được quảng cáo là nho Mỹ, với giá bán không rẻ; nhiều người cứ thấy hàng Mỹ thì vội mua. Lần sau trước khi quyết định rút ví ra, bạn hãy cân nhắc...
Má lên thăm con. Quà đem theo là giỏ xách to đùng đựng đầy cá, tôm, rau, củ. Con rối rít mở ra, bụng mừng đầy y như lúc nhỏ nôn nao đợi má đi chợ về. Trong hơn chục thứ cây nhà lá vườn, má không quên hái cho con một bịch bần ổi.
Lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trị phong hàn thấp, tay chân lạnh, tê bại, rối loạn tiêu hóa. Không chỉ là một loại thuốc chữa bệnh, lá lốt còn dùng để chế biến nhiều món ngon, hấp dẫn khác.
(CLVN) - Lá đinh lăng không chỉ dùng để kho cá, làm thứ rau ăn kèm với nem chua, gỏi…; đun nước uống chữa bệnh đau lưng, mỏi gối, nóng trong, chán ăn mà ngày nay người ta còn dùng để nấu canh với sườn non. Đây là món ăn lạ miệng và bổ dưỡng.