Hiệu quả triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và công cụ NSCL KPI tại Công ty TNHH TRIVIN SA

author 15:46 04/03/2020

(VietQ.vn) - Việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và công cụ NSCL KPI đã đem lại hiệu quả rõ rệt trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH TRIVIN SA.

Công ty TNHH TRIVIN SA được thành lập từ năm 2006, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất rượu với sản phẩm đầu tiên là “Château de Thussac”. Đến nay, Công ty TNHH TRIVIN SA đã có nhiều hơn 15 sản phẩm khác nhau và chủ yếu là các sản phẩm độc quyền cho các nhà phân phối lớn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Để có được sự thành công này, TRIVIN SA luôn đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu. Tất cả sản phẩm rượu của Công ty đều nhập nguyên liệu từ Pháp để làm bịch và chai. Túi nhôm được nhập khẩu từ Châu Âu có chất lượng cao, tiêu chuẩn Quốc tế, có đầy đủ giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm y tế, cục sở hữu trí tuệ. Hơn nữa, Công ty thường xuyên kiểm tra chặt chẽ trên tất cả các quy trình để tạo ra sản phẩm tốt phù hợp với tiêu chuẩn của châu Âu, phân tích và kiểm nghiệm chất lượng rượu cũng như bảo quản tốt để đưa ra sản phẩm rượu tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

Hình ảnh dây chuyền sản xuất của nhà máy.

 

Tháng 6/2019, Công ty TNHH TRIVIN SA đã đăng ký tham gia thành công chương trình “Nhân rộng mô hình áp dụng tích hợp hệ thống quản lý, kết hợp với công cụ cải tiến năng suất chất lượng phù hợp với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực miền Bắc” do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì. Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2018 đến tháng 11/2018, dưới sự hỗ trợ tư vấn từ Công ty TNHH Tư quản quản lý & phát triển doanh nghiệp Á Châu (AHEAD), TRIVIN SA đã xây dựng thành công hệ thống quản lý (HTQL) tích hợp chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 và áp dụng công cụ đo lường KPI tại nhà máy thôn Phú Thị, xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Việc tích hợp 2 hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm cùng với công cụ KPI đã đem lại hiệu quả rõ rệt trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty:

Hệ thống tài liệu được chuẩn hóa lại và bổ sung một cách đầy đủ theo các yêu cầu của ISO 9001:2015 và ISO 22000:2018, cụ thể, chính sách chất lượng và an toàn thực phẩm, quy trình kiểm soát sự không phù hợp, quy trình truy hồi sản phẩm, quy trình đối phó tình huống khẩn cấp,… được thiết lập và phổ biến áp dụng tới toàn thể các phòng ban trong công ty.

Nhà xưởng đã được lãnh đạo công ty tu bổ cũng như sửa chữa lại một số nơi bị hư hỏng nền nhà phân xưởng chiết 1&2, mương rãnh thoát nước phân xưởng chiết 1, đầu tư thêm lưới chắn côn trùng, ngăn cách khu vực lọc và chiết, rót để đảm bảo vô trùng để tránh lây nhiễm chéo.

Giảm các chi phí liên quan đến hoạt động kiểm tra, đánh giá của khách hàng và các cơ quan quản lý nhà nước về thực phẩm. Năng suất tăng thêm 9%.

Tăng lợi thế cạnh tranh, giảm tối đa phàn nàn từ khách hàng, tăng uy tín cho thương hiệu, từ đó có nhiều cơ hội thâm nhập vào các thị trường có yêu cầu khắt khe hơn về an toàn thực phẩm.

Các kế hoạch HACCP và chương trình thẩm tra kế hoạch HACCP cho các sản phẩm như rượu vang bịch, rượu vang chai được thiết lập và kiểm soát một cách chặt chẽ.

Toàn thể cán bộ công nhân viên trực tiếp sản xuất được khám sức khỏe theo quy định 6 tháng/lần và định kỳ hàng năm tái tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm tạo ý thức tuân thủ nghiêm ngặt tránh lây nhiễm đến sản phẩm làm mất an toàn.

Bộ chỉ số đo lường KPI được thiết lập cho từng phòng ban, chỉ tiêu KPI cho từng nhân viên cũng được xây dựng khả thi theo từng giai đoạn sản xuất kinh doanh. Tổng kết số liệu hoạt động từng kỳ của từng nhân viên, phòng ban và khen thưởng cho các chỉ tiêu hoàn thành cũng như xem xét cho chỉ tiêu chưa hoàn thành.

Công ty tin rằng những kết quả đạt được đó đã chứng tỏ những bước đi đúng hướng trong mục tiêu về Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm mà nhiệm vụ “Nhân rộng mô hình áp dụng tích hợp hệ thống quản lý, kết hợp với công cụ cải tiến năng suất chất lượng phù hợp với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực miền Bắc” đã đề ra.

Công ty TNHH Tư vấn quản lý và Phát triển doanh nghiệp Á Châu (AHEAD) - nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam về dịch vụ tư vấn áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế và dịch vụ tư vấn cải tiến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, là nơi tập trung các chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm của Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức tư vấn JLB Australia. AHEAD đã tư vấn thành công cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đạt được công nhận quốc tế.

Năm 2006, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã có quyết định số 1757/TĐC-ĐGPH ký ngày 30/11/2006 xác nhận Công ty TNHH Tư vấn quản lý & Phát triển doanh nghiệp Á Châu (AHEAD) đủ điều kiện tư vấn xây dựng Hệ thống Quản lý Chất lượng theo đối với các cơ quan hành chính Nhà nước. Quyết định này được xét duyệt lại 3 năm 1 lần và được AHEAD duy trì cho đến hiện nay.

Áp dụng công nghệ lọc mới, thế giới sẽ có nguồn nước sạch vô tận?(VietQ.vn) - Một phát minh công nghệ mới của các nhà khoa học Úc sẽ giúp con người có thể sử dụng nguồn nước sạch vô tận, thoát khỏi mối đe dọa về sự khan hiếm nước ngày càng tăng hiện nay?

 PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang