Hơn 2.600 ô tô Subaru Outback bị triệu hồi do camera lùi và đèn lùi có thể không hoạt động

author 06:11 23/11/2023

(VietQ.vn) - Vừa qua, hãng xe Subaru đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hơn 2.600 ô tô SUV Subaru Outback do camera lùi và đèn lùi có thể không hoạt động.

Mới đây, hãng xe Subaru đã ban lệnh thu hồi 2.610 chiếc SUV Subaru tại Úc do camera lùi và đèn lùi có thể không hoạt động khiến gia tăng nguy cơ gây tai nạn trong quá trình lưu thông.

Theo thông báo thu hồi được gửi đến Cục Cơ sở hạ tầng, do vấn đề sản xuất, công tắc an toàn của hộp số vô cấp CVT có thể đã không được đậy kín, khiến cho hơi ẩm dễ dàng xâm nhập vào và dẫn đến tình trạng bảng mạch bị ăn mòn. Kết quả là đèn lùi có thể sẽ không sáng, trong khi camera lùi có thể sẽ không hiển thị hình ảnh phía sau đuôi xe như dự định.

 Hơn 2.600 chiếc SUV Subaru Outback bị triệu hồi do lỗi sản xuất

Việc thiếu các tính năng an toàn quan trọng này sẽ gây ra rủi ro đáng kể cho các phương tiện giao thông khác hoặc bất kỳ người đi đường nào ở phía sau xe. Tầm nhìn bị giảm khi lùi xe có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn, gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong cho người ngồi trên xe và/hoặc những người tham gia giao thông khác.

Camera lùi và đèn lùi đều là những trang bị rất quan trọng giúp hỗ trợ người lái lùi xe dễ dàng và an toàn hơn. Trong đó, camera lùi là thiết bị ghi hình được lắp đặt phía sau đuôi xe nhằm giúp người lái quan sát diễn biến lưu thông ở khu vực sau xe. Còn đèn lùi ô tô là bóng đèn thuộc hệ thống đèn tín hiệu có chức năng thông báo cho người và phương tiện xung quanh chú ý khi tài xế thực hiện lùi xe.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, những phương tiện bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này là các xe Subaru Subaru thuộc đời 2021 - 2022.

Trước đó, vào đầu tháng 10, 400 xe Subaru tại Việt Nam, trong đó có mẫu Outback, Legacy, Outback, XV, WRZ STI,... cũng bị triệu hồi để khắc phục các lỗi liên quan đến hệ thống phanh và công tắc số lùi không hoạt động. Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, đợt triệu hồi đầu tiên của Subaru Việt Nam liên quan tới 378 xe, gồm các mẫu Subaru Legacy, Outback, Levorg, XV đời 2015 - 2019.

Các xe này được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 13/5/2014 đến 28/11/2018 và được phân phối tại Việt Nam từ tháng 5/2014 đến tháng 12/2020 theo diện xe nhập khẩu nguyên chiếc. Theo Subaru Việt Nam, trên các xe bị ảnh hưởng có thể xuất hiện rạn nứt trên đầu nối bộ chuyển đổi phanh đỗ điện tử. Nếu hư hỏng xảy ra, đèn báo phanh đỗ điện tử sẽ nổi sáng để cảnh báo người lái. Khi phanh đỗ xe điện tử (EPB) không hoạt động (trên xe trang bị hộp số CVT), nó không làm ảnh hưởng đến việc lái xe.

Đối các xe dùng hộp số thường, khi chức năng phanh đỗ điện tử không hoạt động có thể xảy ra tình trạng trôi xe và làm gia tăng khả năng va chạm. Vì vậy, Subaru Việt Nam triển khai chương trình triệu hồi để kiểm tra, xử lý lỗi rạn nứt trên đầu nối bộ chuyển đổi phanh đỗ điện tử trên các xe bị ảnh hưởng. Thời gian khắc phục lỗi này khoảng 30 phút.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang