Kiểm tra và phát hiện thẩm mỹ viện Sài Gòn C.R hoạt động không phép

author 10:32 30/03/2022

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an TP HCM, Phòng Y tế Quận Gò Vấp, UBND phường 7 quận Gò Vấp mới tiến hành kiểm tra cơ sở Thẩm mỹ viện Sài Gòn C.R hoạt động không giấy phép.

Cụ thể, thẩm mỹ viện này có địa chỉ tại 70 đường số 7 khu dân cư CityLand, phường 7, quận Gò Vấp, TP. HCM. Chủ cơ sở là bà Võ Thị Nương, cơ sở đang mở cửa hoạt động, có 3 nhân viên và 3 khách hàng đến thực hiện dịch vụ thẩm mỹ. Các khách hàng cho biết, trước đây đã được bà Võ Thị Nương (tên gọi hàng ngày là Bác sĩ Tiên) nâng mũi, cắt môi, cắt mắt, điều trị da tại Thẩm mỹ viện Sài Gòn C.R ở địa chỉ nêu trên.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của UBND TP. HCM. Đồng thời chủ cơ sở cũng chưa xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ của chủ cơ sở và nhân viên.

Thẩm mỹ viện Sài Gòn C.R không có giấy phép kinh doanh hoạt động 

Tại cơ sở, Đoàn ghi nhận có thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế; các sổ thông tin khách hàng, biên lai thu tiền, bảng giá dịch vụ, Hợp đồng khách hàng về việc sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ, Hợp đồng học nghề; các bảng quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ như tạo mí mắt 2 mí; làm đầy thái dương; xóa nếp nhăn, trẻ hóa da cổ; nâng cao sống mũi….

Các khách hàng có mặt tại đây cho biết, trước đây đã được bà Võ Thị Nương (tên gọi hàng ngày là bác sĩ Tiên) nâng mũi, cắt môi, cắt mắt, điều trị da tại Thẩm mỹ viện Sài Gòn C.R ở địa chỉ nêu trên.

Hiện đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong và tạm giữ các hồ sơ, các vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc; yêu cầu cơ sở tháo gỡ ngay biển hiệu, quảng cáo, ngưng ngay các hoạt động thẩm mỹ trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, các dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời đề nghị Phòng Y tế quận Gò Vấp và UBND phường 7, quận Gò Vấp giám sát việc gỡ bảng hiệu và ngưng hoạt động của cơ sở. 

Hiện Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục tiến hành xử lý vụ việc. 

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang