Nhiều điện thoại Galaxy A và M gặp lỗi

author 12:17 21/09/2021

(VietQ.vn) - Nhiều thiết bị cầm tay dòng điện thoại tầm trung Galaxy A và M của Samsung đã bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng không xác định khiến chúng bị đóng băng và tự khởi động lại.

Samsung đã bán được hàng triệu chiếc Galaxy A và M trên toàn cầu, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi. Với các tính năng và chức năng trang bị trên mức giá hấp dẫn, dòng Galaxy A và M trở thành lựa chọn tốt cho người tiêu dùng hạn chế ngân sách nhưng vẫn muốn có các tính năng cao cấp. Tuy nhiên, có vẻ như một số mẫu Galaxy A và M đang gặp phải sự cố bí ẩn khiến thiết bị bị treo và tự khởi động lại. Đáng ngại hơn, sự cố bí ẩn của thiết bị Galaxy A và M dường như không có cách khắc phục.
 
Theo PhoneArena, chủ sở hữu dòng Galaxy M30s, Galaxy M31, Galaxy M31s, Galaxy A50, Galaxy A50s và Galaxy A51 đã báo cáo những vấn đề này. Chúng đôi khi đặt các thiết bị trong một vòng lặp khởi động và đã diễn ra trong một vài tháng. Hiện tại, có vẻ như chỉ có các mẫu bán ra tại Ấn Độ bị ảnh hưởng.
 
Các thiết bị Galaxy A và M bị sự cố đều được bán tại Ấn Độ. 

Điều này cho thấy rằng bất kể nguyên nhân gốc rễ là gì, nó có khả năng chỉ giới hạn tại quốc gia này. Theo báo cáo, các thiết bị thường bị treo và tự khởi động lại thường xuyên. Điều đó khiến người dùng rất khó sử dụng thiết bị. Một số người dùng thậm chí đã tuyên bố rằng thiết bị của họ bị mắc kẹt trong vòng lặp khởi động mà không thoát khỏi logo Samsung khi khởi động.

Diễn đàn chính thức của Samsung Ấn Độ đã có báo cáo về những vấn đề này và cho biết nó xuất hiện cách đây một vài tháng. Vẫn chưa có thông tin nào từ công ty về nguyên nhân gốc rễ của sự cố, vì vậy không rõ đây là do phần mềm hay vấn đề phần cứng gây ra.

Nhiều mẫu điện thoại Galaxy A và M tại Ấn Độ đang gặp vấn đề. 

Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. Một số chủ sở hữu bị ảnh hưởng đã được các trung tâm bảo hành của Samsung yêu cầu thay thế bo mạch chủ của họ với giá hơn 100 USD. Điều đáng nói là các thiết bị này đều đi kèm chip Exynos của Samsung.

Một chi tiết đáng chú ý là chip xử lý dường như là điểm chung giữa các thiết bị này, nơi Exynos 9610 và 9611 được sử dụng. Điều đó có liên quan đến chip hay không cũng chưa thể xác định. Ngoài Ấn Độ, không có vấn đề tương tự nào được báo cáo đối với các thiết bị đề cập. Điều đó không có nghĩa là vấn đề bắt nguồn từ chip xử lý của Samsung. Nó cũng có thể là một vấn đề liên quan đến phần mềm. Hiện tại, dường như không có gì hoạt động, bao gồm cả khôi phục cài đặt gốc, vì vậy hy vọng rằng Samsung sẽ sớm xử lý được sự cố.

Với việc khôi phục cài đặt gốc không hoạt động và phải thay thế bo mạch chủ tốn kém, điều mà người dùng cần ở Samsung lúc này là cung cấp một số thông tin rõ ràng hơn về vấn đề. Hy vọng Samsung có thể sớm giải quyết sự cố, đặc biệt là làm điều đó miễn phí.

Hiện tại, Samsung đang tập trung nhiều vào việc đổi mới điện thoại tầm trung nhằm giúp hãng duy trì doanh số bán hàng tăng cao hơn trong thời gian gần đây. Một vấn đề như thế này là điều mà công ty không mong muốn, đặc biệt khi Ấn Độ đang là thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới.
 
Ngọc Mai (t/h)
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang