Phát hiện sản phẩm bán trên nền tảng AliExpress, Temu và Qoo10 không đáp ứng tiêu chuẩn

author 20:57 14/06/2024

(VietQ.vn) - Cơ quan an toàn người tiêu dùng Hàn Quốc (KCA) cho biết gần 1/3 sản phẩm được kiểm tra, trong đó có đồ chơi trẻ em, bán trên các sàn thương mại điện tử AliExpress, Temu và Qoo10 không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn trong nước.

Theo đó, 88 sản phẩm được bán trên các nền tảng bán lẻ thương mại điện tử Trung Quốc - Temu của Tập đoàn PDD Holdings, AliExpress của Tập đoàn Alibaba - và Qoo10 có trụ sở tại Singapore, KCA đã phát hiện 27 sản phẩm, tương đương 31%, không đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn an toàn của nước này.

Cụ thể, 7 trong số 40 sản phẩm mỹ phẩm hóa ra có chứa các chất độc hại như hắc tín, chì và crom gây ung thư, 11 trong số 28 đồ chơi nước dành cho trẻ em chứa các chất độc hại như chất làm dẻo phthalate, kim loại nặng và chất bảo quản.

Sản phẩm bán trên sàn bán lẻ thương mại điện tử được trưng bày. Ảnh: Yonhap

Đặc biệt, chất làm dẻo phthalate (chất làm dẻo gốc phthalate có nguy cơ gây vô sinh và có thể gây kích ứng mắt và da) cao gấp 295 lần mức cho phép và cadmium cao gấp 3,2 lần mức tiêu chuẩn được tìm thấy trong các vòng cao su do Temu bán ra, trong khi chì cao gấp 65 lần mức cho phép được tìm thấy trong bảng phấn mắt 40 màu được bán ra bởi AliExpress.

Tuyên bố cho biết, 9/10 mũ bảo hiểm xe đạp ô tô do AliExpress và Qoo10 bán ra không đáp ứng các tiêu chuẩn giảm xóc của quốc gia.

AliExpress và Temu đã ngừng bán các sản phẩm có chứa chất độc hại theo thỏa thuận tự nguyện với Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC). KCA là cơ quan trực thuộc cơ quan quản lý chống độc quyền. Qoo10 cũng đã tạm dừng bán các sản phẩm nguy hiểm theo khuyến nghị của KCA.

Tháng trước, FTC đã ký thỏa thuận với AliExpress và Temu để ngăn họ bán các sản phẩm có hại và bảo vệ khách hàng tốt hơn.

Theo thỏa thuận tự nguyện, hai công ty thương mại điện tử sẽ tiến hành kiểm tra an toàn trên sản phẩm của họ dựa trên dữ liệu và kết quả giám sát do chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức khác thực hiện, đồng thời tạm dừng việc phân phối và bán các mặt hàng nguy hiểm.

Theo dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc, số lượng người dùng AliExpress ở Hàn Quốc đã tăng hơn gấp đôi lên 8,87 triệu vào tháng 4 từ 3,36 triệu vào năm 2022, trong đó số người dùng Temu ở đây cũng tăng lên 8,29 triệu. Với hoạt động ngày càng tăng trên thị trường thương mại điện tử trong nước, chính phủ nước này đang hướng tới các quy định chặt chẽ hơn đối với các nền tảng mua sắm trực tuyến.

Duy Trinh (theo The Korea Times)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang