Thi công thần tốc, Apec Mandala Wyndham Mũi Né dự kiến chạm đích sớm

author 15:16 13/03/2020

(VietQ.vn) - Sáng ngày 16/04, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan đã đi kiểm tra thực địa tiến độ xây dựng dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né.

Khu du lịch nghỉ dưỡng Apec Mandala Wyndham Mũi Né là một trong những dự án tiêu biểu của tỉnh Bình Thuận, tiên phong về loại hình condotel theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Dự án tọa lạc trên khu đất có diện tích 45.876m2 tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, gồm các hạng mục: Khối 4 khách sạn nghỉ dưỡng; khối dịch vụ; khối bể bơi; khối nhà chờ và khối quang cảnh biển.

Theo tìm hiểu của PV, dự án này được đấu giá và cấp sổ đỏ vào đầu tháng 3 năm 2019. Chủ đầu tư đã hoàn thành các giấy tờ pháp lý: phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường DTM, phê duyệt thiết kế PCCC, giấy chứng nhận đầu tư...và được Sở Xây dựng chính thức cấp phép xây dựng vào ngày 02/03/2020.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Diện - Trưởng ban quản lý dự án cho biết: Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn thi công phần móng 4 tòa nhà và các hạng mục hạ tầng phụ trợ. Dự kiến trong quý I/2020 - quý II/2020 sẽ thi công phần móng công trình; quý III/2020 - quý I/2021 thi công phần thân công trình; quý II/2021 - quý II/2022 thi công hoàn thiện công trình và vào quý III/2022 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh khiến việc huy động nhân lực, máy móc, vật tư…phục vụ dự án gặp nhiều khó khăn, địa hình dự án lại ở vị trí cao, độ dốc lớn,… khiến công tác thi công gặp nhiều trở ngại nhưng với tinh thần quyết tâm, chủ đầu tư và các nhà thầu đã nỗ lực triển khai thi công, đảm bảo tiến độ theo đúng cam kết với khách hàng.

Sau khi đi kiểm tra thực địa và làm việc với đại diện Công ty Cổ phần IDJ Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa hoan nghênh và ghi nhận những nỗ lực triển khai thi công dự án ngày đêm của chủ đầu tư cùng hai tổng thầu là Coteccons - Ricons và Delta.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án được thực hiện trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp nhưng chủ đầu tư vẫn quyết tâm triển khai dự án với tinh thần cao. Đặc biệt dự án triển khai thi công nhưng vẫn đảm bảo tốt công tác phòng dịch. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn phải đảm bảo đúng pháp luật, quy định của Luật Xây dựng, Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo…

Trong đó, phải bảo đảm không gây ảnh hưởng đến bờ biển, cộng đồng xung quanh. Quan trọng nhất là chất lượng dự án và an toàn lao động cho công nhân. Bên cạnh đó, phải nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; quan tâm đến đời sống, sinh hoạt cho công nhân…

P.V

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang