Thực phẩm bẩn đầu độc học sinh

author 14:12 06/12/2012

(VietQ.vn) - "Chỉ riêng mùi vị của số thực phẩm thu giữ đã đủ gây cảm giác khó chịu đối với người lớn, vậy mà chúng vẫn được nhập lậu, tuồn về để bán chủ yếu cho trẻ em, học sinh".

Đây là những bức xúc của Trung tá Trần Khải Hoàn - Đội trưởng Đội 5- Phòng Bảo vệ chính trị 4- CATP Hà Nội khi thông tin về vụ hàng lậu mà đơn vị cùng Đội Quản lý thị trường số 4- Chi cục QLTT Hà Nội vừa phát hiện, xử lý.

Nhìn và ngửi đã thấy sợ, nhưng những loại thực phẩm này vẫn hàng ngày được bán cho trẻ em, học sinh.
Nhìn và ngửi đã thấy sợ, nhưng những loại thực phẩm này vẫn hàng ngày được bán cho trẻ em, học sinh.

Số hàng bị thu giữ gồm 18 thùng carton, bên trong đựng toàn thực phẩm do Trung Quốc sản xuất, hình dáng giống bánh phồng tôm, thịt bò khô, que đũa… không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; được tẩm ướp bằng thứ gia vị bốc mùi hết sức khó chịu. 400kg thực phẩm này được đưa từ Lạng Sơn về nội thành Hà Nội, sau đó sẽ được vận chuyển và tiêu thụ tại một số tỉnh miền Trung. 

Khoảng 14h ngày 3/12, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Đội QLTT số 4 và Tổ Kiểm tra tuyến CATP Hà Nội, gồm các lực lượng Cảnh sát Môi trường, CSGT và Phòng Bảo vệ chính trị 4 đã kiểm tra, phát hiện xe tải mang BKS: 29Y- 3001 vận chuyển lượng hàng lớn gồm hạt hướng dương, chăn bông, thực phẩm… Trong đó, toàn bộ số thực phẩm trọng lượng 400kg không có giấy tờ được “cài” lẫn với hàng hóa hợp lệ. “Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa không giấy tờ, và số thực phẩm không rõ nguồn gốc, và sẽ phải tiến hành tịch thu tiêu hủy”.

P.V

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang