SỰ KIỆN: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Thực phẩm đông lạnh tiện mà không lợi

Thực phẩm đông lạnh tiện mà không lợi

(VietQ.vn) - Thực phẩm đông lạnh càng ngày càng được ưa chuộng nhờ sự tiên dụng, tuy nhiên, nó chưa chắc đã là tốt đối với sức khỏe.

Nhật Bản thu hồi thực phẩm nhiễm thuốc trừ sâu

Nhật Bản thu hồi thực phẩm nhiễm thuốc trừ sâu

(VietQ.vn) - Tuần trước, tập đoàn Maruha Nichiro Holdings thông báo thu hồi, sau khi phát hiện một số sản phẩm chứa hàm lượng malathion cao.

Coi chừng rước bệnh vì thực phẩm làm sẵn

Coi chừng rước bệnh vì thực phẩm làm sẵn

Cá làm sẵn, thịt lợn xay, cua xay, thịt bò thái sẵn ngoài chợ… được đa phần người tiêu dùng chọn lựa bởi sự tiện dụng. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này đều không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sơ chế.

Người đi chợ sắp có máy nhận biết thực phẩm bẩn

Người đi chợ sắp có máy nhận biết thực phẩm bẩn

(VietQ.vn) - Bộ Nông nghiệp đang bàn với Hà Nội để mua các máy thử nghiệm thực phẩm, đặt trong các chợ ở Hà Nội.

Thực phẩm “sạch” liệu có an toàn?

Thực phẩm “sạch” liệu có an toàn?

(VietQ.vn) - Đáp ứng nhu cầu “thực phẩm sạch” của người tiêu dùng, nhiều cơ sở kinh doanh đã gắn mác “sạch”, “an toàn” cho hàng hóa. Nhưng thực phẩm “sạch” có thực sự an toàn?

Để tim khỏe mạnh nên ăn những loại thực phẩm nào?

Để tim khỏe mạnh nên ăn những loại thực phẩm nào?

(VietQ.vn) - Lối sống tích cực cùng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim.

Cục an toàn thực phẩm cung cấp thêm thông tin mỳ tôm, măng tươi chứa hóa chất

Cục an toàn thực phẩm cung cấp thêm thông tin mỳ tôm, măng tươi chứa hóa chất

(VietQ.vn) - Cục an toàn thực phẩm vừa có thông tin phát đi nhằm giải thích rõ hơn về Acid oxalic, hóa chất vừa được phát hiện trong các mẫu mỳ tôm, măng tươi.

Thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại: Người tiêu dùng tránh đâu?

Thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại: Người tiêu dùng tránh đâu?

Càng ngày càng có thêm nhiều loại hóa chất độc hại bị phát hiện trong các loại thực phẩm, rau củ…Người Việt cứ thế bị đầu độc từng ngày mà không hay biết hoặc biết cũng chẳng có cách nào để tránh cho hết, cũng bởi vậy mà tỷ lệ người bị nhiễm bệnh ung thư của nước ta đang cao nhất thế giới.

Mì tôm nhiễm chất độc: Cục an toàn thực phẩm nói gì ?

Mì tôm nhiễm chất độc: Cục an toàn thực phẩm nói gì ?

(VietQ.vn) - Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế nói gì về việc nhiều loại mì tôm khi xét nghiệm, có chất độc là axit oxalic?

Thực phẩm khô ngày Tết: Cẩn thận hàng xá đóng mác

Thực phẩm khô ngày Tết: Cẩn thận hàng xá đóng mác

Thực phẩm khô hiện đã đầy ắp trong các chợ, đa dạng chủng loại, mùi vị, song phần lớn được bày bán theo kiểu hàng xá, không nhãn mác, thương hiệu. Giá cả vô chừng, tùy loại cụ thể nhưng giá cao hơn năm trước ít nhất 10%, nhiều loại cao hơn tới 30%.

Siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Từ nay tới tết Nguyên đán, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đặt nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu cho toàn ngành là đẩy mạnh kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) từ đồng ruộng tới bàn ăn.

Thực phẩm chức năng: Công dụng một đằng, hỗ trợ một nẻo

Thực phẩm chức năng: Công dụng một đằng, hỗ trợ một nẻo

Rất ít người biết rằng dù có nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng thực phẩm chức năng dùng bừa bãi có thể gây dị ứng như thuốc, nặng là sốc phản vệ, thậm chí tử vong.

Những thực phẩm nguy hiểm nếu lạm dụng

Những thực phẩm nguy hiểm nếu lạm dụng

(VietQ.vn) - Không phải thực phẩm cứ ăn nhiều là tốt, 10 thực phẩm sau đây nếu bạn lạm dụng sẽ nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

 Thực phẩm chức năng: Coi chừng dị ứng!

Thực phẩm chức năng: Coi chừng dị ứng!

Nhiều người biết rõ dược phẩm có thể gây dị ứng, nhưng không phải ai cũng biết thực phẩm chức năng cũng có nguy cơ đó.

5 loại thực phẩm chứa nhiều thạch tín

5 loại thực phẩm chứa nhiều thạch tín

(VietQ.vn) - Theo nghiên cứu mới của Đại học Dartmouth khẳng định những loại thực phẩm này chứa lượng thạch tín cao, độc hại cho sức khỏe.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang