(VietQ.vn) - Trong hai ngày vừa qua, đội quản lý thị trường liên tiếp phát hiện và tiêu hủy số lượng lớn lên tới cả tấn thực phẩm bẩn, bì lợn thối, nầm thối đang trên đường tiêu thụ.
(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa cho biết, vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH CY Vina tại Trà Vinh làm 229 người mắc (2.229 người ăn) do bữa ăn trưa ngày 26/3/2015.
(VietQ.vn) - Cơ quan y tế Đài Loan vừa yêu cầu thu hồi tất cả các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu trái phép từ năm quận bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011 của Nhật Bản để kiểm tra.
(VietQ.vn) - Ăn nhiều thực phẩm giàu axit rất dễ dẫn tới dư axit – nguyên nhân gây ra xuất huyết hay chảy máu dạ dày, viêm loét dạ dày - tá tràng, làm tổn hại đến gan, thận và giảm sức đề kháng của người bệnh.
(VietQ.vn) - Mải chạy theo lợi nhuận trước mắt, người Trung Quốc sẵn sàng sử dụng những nguyên liệu độc hại để sản xuất hàng hóa. Nguy hại hơn, đó là những thực phẩm con người ăn hàng ngày.
(VietQ.vn) - Việc dùng nhiều hàn the có thể gây ngộ độc cấp và mãn tính, gây trầm cảm, làm tổn thương thận, rối loạn chức năng, bất lực... Kết quả kiểm tra tại Bình Dương cho thấy 61% mì sợi vàng, 25% chả lá có hàn the.
(VietQ.vn) - Theo nghiên cứu một số loại thực phẩm có tác dụng bồi bổ cho cơ thể, trái lại có những loại thực phẩm gây bệnh về gan như đồ chiên nướng, muối và đồ ăn nhanh.
(VietQ.vn) - Hàng loạt sự cố an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều vụ ngộ độc hoặc có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm xảy ra với mật độ ngày một dày đặc hơn. Tại một số trường học, suất ăn công nghiệp dành cho học sinh đến từ nhiều nguồn mà chất lượng rất kém, khó kiểm soát.
(VietQ.vn) - Để đảm bảo sức khỏe gia đình, người bị bệnh cần phải lựa chọn các loại thực phẩm tốt với cơ thể. Khi bị bệnh, cần chú ý nhiều loại đồ ăn, uống để phục hồi sức khỏe nhanh nhất.
(VietQ.vn) - Viêm gan A là bệnh dễ dàng lây qua đường tiêu hóa, khi ăn phải thực phẩm bẩn chứa vi rút gây bệnh. Các trường hợp mắc viêm gan A chủ yếu là do ăn phải thực phẩm bẩn, thói quen sinh hoạt chưa khoa học.
(VietQ.vn) - Ngoài gây teo não, ung thư, sai lầm trong ăn uống khi ăn quá nhiêu các loại thực phẩm này có thể dẫn đến nhiều chứng bệnh nghiêm trọng khác như bệnh tim mạch, huyết áp, tiêu hóa....
(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn luôn là nỗi lo của người tiêu dùng bởi nó là nguyên nhân hàng đầu gây nhiều chứng bệnh về gan thận, thậm chí ung thư và ảnh hưởng của độc tố trong thực phẩm có thể kéo dài sang thế hệ sau.
(VietQ.vn) - Cà chua là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, các bà nội trợ thường mắc một số sai lầm khi chế biến cà chua với các món ăn khác.