Số ca ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu hoặc nhập viện điều trị luôn tăng cao trong dịp Tết. Sau đây là những cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để phòng tránh bị ngộ độc thực phẩm.
(VietQ.vn) - Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề được quan tâm hàng đầu trên cả nước hiện nay, đặc biệt là những ngày cận kề Tết, khi mà vô số các loại thực phẩm được đưa ra ngoài thị trường.
(VietQ.vn) - Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nhiều người lo ngại, đặc biệt là trong dịp Tết, khi mà vô số các loại thực phẩm xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Rất nhiều cơ sở cũng như thực phẩm bẩn bị phát hiện.
( VietQ.vn) - Mỗi dịp Tết đến, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng lên rất nhiều và đi liền với đó là nỗi lo về nguy cơ mắc ngộ độc thực phẩm từ những thực phẩm đang được bày bán tràn lan trên thị trường.
(VieQ.vn) - Những ngày cuối năm, những vụ mất vệ sinh an toàn thực phẩm liên tiếp bị phanh phui, các trạm kiểm dịch trong và ngoài thành phố hoạt động không ngừng để đối phó.
(VietQ.vn) - Màng bọc thực phẩm rất tiện dụng vì thế con người ngày càng ỷ lại vào nó. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, có nhiều thực phẩm không thích hợp với việc sử dụng màng bọc, ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Càng gần tết, lượng thực phẩm bẩn (sản phẩm động vật không có nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, trốn tránh kiểm dịch...) tuồn vào TP.HCM tiêu thụ ngày càng nhiều.
(VietQ.vn) - Tin tức mới nhất từ Cục An toàn Thực phẩm, cơ quan này đã phát hiện hàng loạt sai phạm của Công ty Biofocus liên quan đến sản phẩm thực phẩm bổ sung.
(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng Trung Quốc mới đây đã phát hiện một đường dây sản xuất và tiêu thụ các loại thực phẩm chức năng giảm cân có chứa chất gây ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.
Từ nguyên liệu trôi nổi (có xuất xứ từ Trung Quốc) mua từ Chợ Lớn, Chợ Kim Biên… với giá mỗi kg chỉ vài chục ngàn đồng, khi đóng gói, dán nhãn hiệu đang ăn khách trên thị trường như EvaNice, 3Days, Lisu hồng…, số thực phẩm chức năng giả này có giá từ 180 ngàn - 1 triệu đồng/sản phẩm.
(VietQ.vn) - An toàn thực phẩm là mối lo ngại hàng đầu của mọi người dân. Để giảm thiểu mối lo ngại này, nhiều phát minh ra đời giúp người dùng giúp phát hiện độc tố trong thực phẩm bằng các dụng cụ tại gia.
(VietQ.vn) - Bất chấp những cảnh báo về sức khỏe cũng như khả năng gây ung thư cho người sử dụng, nhiều chất hóa học công nghiệp độc hại vẫn được sử dụng tràn lan trong chế biến thực phẩm.
(VietQ.vn) - Các loại "thực phẩm lành mạnh" mà mọi người vẫn sử dụng hằng ngày có thực sự đầy đủ chất dinh dưỡng? Các bác sĩ đã khuyến cáo về những loại thực phẩm gắn mác "lành mạnh" gây hại cho sức khỏe.
Không chỉ các chợ “cóc”, chợ tạm, mà hiện nay, tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh còn xuất hiện phổ biến tại các chợ chịu sự giám sát, quản lý của cơ quan chức năng. Giá thực phẩm bán ra giá khá bèo, chất lượng thì bỏ mặc.