Thực phẩm bẩn từ Bắc đến Nam sẽ bị 'sờ gáy'

author 14:50 12/04/2016

(VietQ.vn) - Cả Hà Nội và Tp. HCM đều ra quân chống lại thực phẩm bẩn, ngăn chặn các vụ ngộ độc tập thể và các bệnh do sử dụng thực phẩm không an toàn.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Theo tin tức từ báo Infonet, sáng 12/4, UBND Thành phố Hà Nội đã phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2016. Theo đó, trong thời gian này Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 6 đoàn thanh kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn thực phẩm- chú trọng đối với 2 sản phẩm rau và thịt.

TS. Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, năm 2016 cần tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm cơ bản từ gốc: Bắt đầu từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, đồng thời tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn; xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

“Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Tháng Hành động Vì An toàn thực phẩm sẽ diễn ra từ 15/4 đến 15/5 trên toàn Thành phố với các hoạt động như: Đẩy mạnh các hoạt động thường xuyên đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tạo nên đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn ché tối đa ngộ độc thực phẩm- đặc biệt là các vụ ngộ độc tập thể và các bệnh do sử dụng thực phẩm không an toàn nói chung và rau thịt nói riêng.

sẽ “mạnh tay” với nông sản và thịt bẩn

Hà Nội và Tp. HCM sẽ “mạnh tay” với nông sản và thịt bẩn

Trong khi đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sẽ tổ chức Tháng hành động vì an toàn thực phẩm từ ngày 15/4 đến 15/5. Đoàn kiểm tra liên ngành cấp thành phố sẽ đi kiểm tra công tác quản lý về an toàn thực phẩm tại các quận, huyện của thành phố. Các Sở ban ngành sẽ thành lập các đoàn thanh tra chuyên ngành. Còn các quận, huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành.

Trong đợt cao điểm về thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm này, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung thanh kiểm tra các mặt hàng rau củ quả và sản phẩm từ thịt. Kết quả thanh kiểm tra và xử lý vi phạm sẽ báo cáo cho Ban chỉ đạo liên ngành thành phố trước ngày 25/5.

Lễ phát động dự kiến tổ chức tại huyện Củ Chi – là nơi tập trung nhiều hộ cung cấp nông sản thực phẩm. Ngoài ra, trong Tháng hành động an toàn thực phẩm sẽ có các hoạt động truyền thông hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm rau thịt an toàn, báo VOV đưa tin. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố, tập trung vào nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh hoặc những cơ sở chế biến rau củ quả và thịt. Ngoài ra, còn mở rộng vào các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, đặc biệt là những nơi có bếp ăn tập thể hoặc sử dụng các suất ăn công nghiệp”.

>> Sau tất cả, cô gái tố công an nhổ nước bọt quyết định tha thứ 

Nguyễn Huyền (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang