TP.HCM nghiêm cấm cán bộ, công nhân viên chức chơi Pokemon Go trong giờ làm

author 19:28 01/09/2016

(VietQ.vn) - TP.HCM vừa chính thức nghiêm cấm các cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang chơi Pokemon Go trong giờ làm việc.

Lãnh đạo UBND TP.HCM ngày 1/9 vừa có văn bản, yêu cầu nghiêm cấm các cán bộ, công nhân viên chức, các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang chơi Pokemon Go trong giờ làm việc, tại cơ quan, đơn vị của mình.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM theo dõi, tổng hợp và cập nhật các thông tin có liên quan đến công tác quản lý trò chơi điện tử trên mạng Pokemon Go.

 TP.HCM yêu cầu nghiêm cấm chơi Pokemon Go trong giờ làm việc - ảnh minh họa từ internet.

Các cơ quan thông tin đại chúng, báo đài, các Sở, ban ngành, UBND các quận huyện, đoàn thể, tổ chức chính trị tổ chức tuyên truyền mạnh mẽ đến người chơi 5 khuyến cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông về trò chơi này.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã có văn bản gửi các cơ quan truyền thông, đề nghị đăng tải công khai 5 khuyến cáo đối với người chơi Pokemon Go.

Theo đó, đây là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam. Chính vì thế, nếu có tranh chấp phát sinh ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi, thì sẽ không được bảo vệ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

Lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ những thông tin nhạy cảm, quan trọng trên điện thoại chơi Pokemon Go.

Kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt trò chơi Pokemon Go, tránh cài đặt những ứng dụng giả và lừa đảo.

Không chơi trò chơi này khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông hồ, đồi núi.

Không chơi ở gần, hoặc bên trong khu vực các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các khu vực an ninh, quân sự, quốc phòng, và những khu vực có đặt biển cấm.

Nửa tháng trước rằm, bánh trung thu đang vội vã đại hạ giá(VietQ.vn) - Nửa tháng trước ngày rằm tháng 8, bánh trung thu tại nhiều tuyến đường ở TP.HCM đã treo biển đại hạ giá, nhưng mức tiêu thụ vẫn còn ‘dậm chân tại chỗ’.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang