7 bí kíp siêu hay giúp tiết kiệm thời gian cho những công việc nhà

author 07:13 15/07/2017

(VietQ.vn) - Một số người không thể rời tâm trí của mình khỏi công việc nhà bởi vì nó quá nhiều và vô cùng rắc rối.

Những công việc không tên đó có thể khiến bạn mất cả ngày trời để làm mà không bởi vì một lý do nào cả.

Nếu nắm được một số mẹo nhỏ dưới đây, công việc nhà của bạn sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Thời gian tiết kiệm được bạn có thể tự thưởng cho mình một tách trà hoặc một chuyến shoping nho nhỏ.

Dùng băng keo để cố định thảm

Dùng băng keo cố định giúp thảm trải nhà không bị trơn trượt. 

Nếu nhà bạn sử dụng thảm trải sàn, rất có thể sự trơn trượt của thảm sẽ gây ra những tai nạn không đáng có cho em bé hoặc vật nuôi trong nhà và bạn sẽ mất thời gian để trải lại thảm. Hãy sử dụng một miếng băng keo 2 mặt để cố định thảm xuống nền nhà. Làm như thế bạn sẽ không còn lo lắng vì sự trơn trượt của thảm.

Đặt một tấm giấy hút dầu phía trước quạt gió của điều hòa

Giấy hút dầu giúp khử mùi hôi trong phòng điều hòa. 

Vì một lý do nào đó, phòng ngủ của bạn thường có một mùi hôi khó chịu khiến bạn bực bội. Sự khó chịu này càng tăng lên khi bạn bật điều hòa. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đặt một tấm giấy hút dầu (dryer sheet) có bán tại các siêu thị lên phía trước quạt gió của điều hòa. Những mùi hôi sẽ tự nhiên biến mất.

Cách nhanh nhất để làm sạch máy say sinh tố

Làm sạch máy say sinh tố chưa bao giờ dễ dàng đến thế. 

Sau khi chuẩn bị xong món sinh tố, nước ép cho các thành viên trong gia đình, bạn thường phải vất vả để chà rửa những thứ bám lại trên lưỡi dao và thân máy. Công việc chùi rửa của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đổ một chút nước rửa chén vào trong máy cùng với 1 cốc nước lọc, bật máy ở chế độ nhanh nhất trong vòng 20 giây. Các vết bẩn trên dao và thân máy sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Chụp ảnh những thẻ quan trọng

Điện thoại giúp lưu giữ thông tin của những tấm thẻ quan trọng. 

Thời buổi hiện đại, túi và ví của bạn sẽ bị nặng trĩu bởi chứa đựng quá nhiều những loại thẻ ngân hàng, thẻ giảm giá, thẻ tích điểm hay danh thiếp của mọi người. Để không làm nặng túi ví của mình, bạn có thể chụp lại những tấm thẻ hoặc danh thiếp cần thiết và lưu chúng trong điện thoại. Bằng việc làm này, nếu chẳng may bạn làm mất thẻ hoặc danh thiếp thì mọi thông tin bạn cần vẫn còn được lưu giữ.

Cách là (ủi) quần áo đơn giản

Lộn trái chiếc áo sẽ giúp việc ủi đồ dễ dàng hơn.

Việc là quần áo đôi khi rất mất thời gian và khó chịu bởi những đường may khiến bạn là mãi không phẳng. Việc đơn giản là bạn chỉ cần lộn trái chiếc áo và tiến hành là như bình thường, chiếc áo sẽ nhanh chóng được là phẳng mà không gặp phải khó khăn gì.

Đặt một tờ báo cũ trong thùng rác

Đặt một tờ báo cũ xuống phía dưới thùng rác giúp làm giảm mùi hôi khó chịu.

Khi bạn ném bất cứ loại đồ ăn nào vào trong thùng rác, lượng nước mà khi thức ăn phân hủy ra sẽ khiến căn phòng của bạn có mùi hôi. Hãy đặt một tờ báo cũ vào trong thùng rác, báo sẽ giúp hút hết nước từ thực phẩm phân hủy giúp sàn nhà bạn sạch sẽ và hạn chế mùi hôi.

Giữ quần áo thơm mát khi đi du lịch

Hãy đặt một bánh xà phòng thơm vào trong túi quần áo bẩn.

Khi bạn đi du lịch, bạn không thể thường xuyên giặt sạch quần áo của mình. Quần áo đã mặc qua khi để trong vali lâu ngày sẽ bị bốc mùi làm ảnh hưởng đến quần áo còn sạch sẽ. Hãy đặt một bánh xà phòng thơm vào trong túi quần áo bẩn. Bánh xà phòng sẽ giúp cho chỗ quần áo bẩn của bạn luôn có mùi thơm mát cho tới khi chúng được giặt sạch.

Mộc Trà (Theo Boldsky)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang