7 triệu chứng tưởng bình thường nhưng là dấu hiệu của ung thư vòm họng

authorHòa Lê 14:15 17/04/2018

(VietQ.vn) - Nếu mắc phải 7 triệu chứng dưới đây bạn đừng chủ quan bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng.

Chảy máu cam

Một trong những triệu chứng sớm nhất của ung thư vòm họng là chảy máu cam. Các bệnh nhân thường nuốt nước mũi và nhổ ra theo đường miệng khiến vì vậy khiến nước mũi kèm theo máu dễ bị chẩn đoán nhầm hoặc bị bỏ qua. Giai đoạn cuối có thể gây chảy máu liên tục.

Nổi hạch ở cổ

7 triệu chứng tưởng bình thường nhưng là dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng

 Ung thư vòm họng vốn là một căn bệnh ung thư ở vùng đầu - cổ nên phần lớn thường xuất hiện các triệu chứng bất thường tại vùng cổ. Ảnh minh họa

Ung thư vòm họng vốn là một căn bệnh ung thư ở vùng đầu - cổ nên phần lớn thường xuất hiện các triệu chứng bất thường tại vùng cổ. Do đó, khi thấy có hiện tượng nổi hạch ở cổ thì bạn cần tới bệnh viện để kiểm tra ngay, tránh ủ bệnh quá lâu trong cơ thể.

Khó nuốt

Khó khăn trong việc nuốt vào là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng.  Có thể có một khối u phát triển trong cổ họng. Và nếu cảm thấy sự tăng trưởng của khối u trong cổ họng, khối u sẽ ngăn chặn thực phẩm đi qua cổ họng.

Dưa hấu bán tràn lan, cần biết mẹo chọn này để tránh 'rước họa vào thân’(VietQ.vn) - Dưa hấu là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách chọn dưa hấu sao cho ngon, an toàn thì không phải ai cũng biết.

Gặp vấn đề về mắt

Khi khối u lan rộng vào nền sọ sẽ làm liệt các dây thần kinh chi phối hoạt động mắt. Một số vấn đề về mắt mà bạn có thể gặp phải khi mắc bệnh ung thư vòm họng là lác mắt, lồi mắt, suy giảm thị lực, sụp mí mắt...

Bị ù tai

Khi ung thư vòm họng xuất hiện trong cơ thể bạn, bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng ù một bên tai. Lúc này, tai bạn sẽ thường có cảm giác như ve kêu râm ran bên trong, gây khó chịu khi phải lắng nghe một điều gì đó.

7 triệu chứng tưởng bình thường nhưng là dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng

 Khi ung thư vòm họng xuất hiện trong cơ thể bạn, bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng ù một bên tai. Ảnh minh họa

Ho kéo dài

Nếu bị ho dai dẳng và khi khỏi, giọng bị khàn đi, nên chú ý đến dấu hiệu này. Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng. Và nếu bỏ qua những triệu chứng này, có nguy cơ phát triển ung thư.

Ngạt mũi

Thường là ngạt mũi một bên sau đó mới tăng dần sang cả hai bên, các dấu hiệu tiến triển dần, từ thỉnh thoảng ngạt mũi tiến tới ngạt mũi liên tục một bên hoặc cả hai bên. Triệu chứng này làm người bệnh nói giọng mũi kín, có cảm giác vướng khó chịu, vùng sau mũi thường phải khịt đờm xuống họng.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang