Cách tạo hoa đào làm bằng vải voan trang trí Tết

author 10:12 28/01/2015

(VietQ.vn) - Cùng F5 phòng khách đón năm mới với những bông hoa đào làm bằng vải voan hết sức đơn giản nhưng độc đáo và sống động. Cùng tham khảo các bước hướng dẫn cách làm hoa đào bằng vải đẹp y như thật dưới đây.

Việc sở hữu một cành hoa đào làm bằng vải voan sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống trong dịp Tết nguyên đán 2015 sắp tới vì hoa đào là biểu tượng của mùa xuân, là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Vì vậy mà nó đã trở thành loài hoa truyền thống trong ngày Tết Nguyên Đán ở Việt Nam, đặc biệt tại khu vực miền bắc, chơi hoa đào ngày Tết đã không còn xa lạ. Nhưng để hoa đào nở đúng thời điểm đón Tết lại là điều không hề đơn giản. Do đó, cùng tham khảo cách làm hoa đào bằng vải voan đơn giản mà sống động y như thật dưới đây.

Hoa đào đã trở thành loài hoa quen thuộc mỗi độ Tết đến xuân về của người Việt Nam.

Hoa đào đã trở thành loài hoa quen thuộc mỗi độ Tết đến xuân về của người Việt Nam

Vật dụng cần chuẩn bị

Vải voan màu đỏ hồng hoặc hồng nhạt, nhụy hoa giả bằng ngựa, tăm bông, băng dính thô màu nâu, 2 lõi cuộn chỉ kích thước khác nhau, chỉ , kìm, kéo, dây đồng, keo sữa, cành giả. Thân cây có thể làm bằng kẽm bó lại và quấn vải voan nâu hay giấy nhăn màu nâu bên ngoài. Nếu và giấy nhăn phết lên 1 lớp keo sữa pha nước để được hiệu ứng nhăn của thân cây.

Làm hoa đào bằng vải voan đơn giản mà đẹp y như thật 

Cánh hoa đào làm bằng vải voan đơn giản mà đẹp y như thật

Cách làm:

Bước 1: Cắt những đoạn dây đồng nhỏ rồi uốn dây đồng thành một hình tròn nhỏ quanh lõi tròn rồi xoắn lại đầu dây thừa để làm khung cho các cánh hoa. Phủ vải voan lên từng khung cánh, sau đó dùng đây chỉ để cố định vải lại. Với mỗi bông hoa đào cần 5 cánh hoa.

Bước 2: Cắt một đoạn dây đồng khác để làm thành từng bông hoa một. Sau đó, xiên dây đồng vào phần nhụy hoa.

Bước 3: Thêm lần lượt 5 cánh hoa xen kẽ nhau để tạo thành bông hoa. Sau khi thêm từng cánh lại dùng chỉ cố định cánh vào cành hoa nhé. Lấy băng dính màu nâu quấn xung quanh làm phần cuống hoa, kéo băng dính dài xuống một chút để che đi phần dây đồng thừa.

Bước 4: Khi đã thêm đủ 5 cánh, khéo léo uốn từng cong từng cánh ra ngoài để tạo hình rõ ràng cho bông hoa nhé.

Cách làm hoa đào bằng vải voan không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ một chút 

  Những bông hoa đào làm bằng vải voan không quá khó thực hiện nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ một chút

Bước 5: Để làm nụ hoa đào, dùng một chiếc tăm bông. Lấy bải voan quấn xung quanh một đầu bông rồi lại lấy vải xoan trùm vào đầu bông vừa quấn và dùng chỉ cố định lại cho chắc. Tiếp đó, dùng băng dính nâu để làm phần cuống nụ hoa, quấn băng dính dài xuống để che đi phần dây đồng phía dưới.

Bước 6:  Gắn lần lượt từng bông hoa và nụ hoa vào cành hoa đào giả. Dùng băng dính nâu để cố định từng bông hoa nhé. Quấn thêm băng dính nâu xuống cả phần cành hoa để trông tự nhiên nhất.Làm hoa đào bằng vải voan trang trí nhà ngày Tết cũng thú vị.

Tự tay làm một cành đào bằng vải voan là một ý tưởng thú vị

Tự tay tạo ra một cành hoa đào làm bằng vải voan là một ý tưởng thú vị trong dịp Tết Nguyên Đán 2015

Bước 7:  Tiếp tục gắn hoa và nụ để tạo thành một cành đào hoàn chỉnh, bước cuối cùng để có một cành đào làm từ vải voan tuyệt đẹp. 

Hoàng Anh


 Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang