Chất lượng sống

Ẩm thực

Ấm áp những ngày đầu đông với món kimbap chiên nóng giòn

authorNguyễn Thảo 06:03 24/11/2016

(VietQ.vn) - Bạn có thể tự tay làm món kimbap chiên xù nóng hổi với lớp vỏ giòn rụm, rất thích hợp làm món ăn vặt những ngày mùa đông.

Sự kiện: Món ngon mùa đông

Nguyên liệu:

- Cơm nóng ( 3 cup gạo + 3 ½ cup nước)

– 2-3 quả trứng gà

– Xúc xích hoặc giò

– 2 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột

– 1 bó rau cải

– 1 gói lá rong biển

– Giấm gạo, đường, muối, dầu mè

– Bột chiên xù

Món kimbap chiên giòn rụm, hấp dẫn 

Cách làm:

– Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 thìa dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội

– Thái cà rốt thành những sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua cho mềm khoảng 2-3 phút thì vớt ra, xả nước lạnh.

- Dưa chuột đem rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt

– Đánh tan trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài.

- Thái xúc xích hoặc giò thành những dải đài.

Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu đã sơ chế, rong biển và mành tre để cuộn.

– Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

- Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 lá rong biển. Lớp cơm nên để vừa phải, không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ bị to.

– Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển

- Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

- Đánh tan thêm quả trứng gà

– Cắt hai đầu cuộn cơm vừa cuốn để gọn hơn. Cắt đôi cuộn cơm cho dễ làm, nhúng kimbap vào trứng gà đã đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù.

– Chiên kimbap ngập dầu đến khi lớp bột vàng đều, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

- Cắt kimbap thành những miếng nhỏ vừa ăn

Chúc các bạn thành công với món kimbap chiên chuẩn vị Hàn Quốc này nhé!

Nguyễn Thảo (t/h)

Học nhanh cách nấu thịt đông ngon đón đợt mưa lạnh(VietQ.vn) - Miền Bắc chuẩn bị đón đợt mưa rét mới, hãy học nhanh cách nấu thịt đông đơn giản dưới đây để cất trữ trong tủ lạnh nhà mình nhé.
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang