Các môn thi tốt nghiệp THPT 2014 có gì mới?

author 19:48 24/02/2014

(VietQ.vn) - Sẽ thi 4 môn, trong đó Toán và Ngữ văn là môn bắt buộc, còn Ngoại ngữ là môn tự chọn cùng với Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Thí sinh có thể thi tốt nghiệp trong 1 ngày.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ thi tốt nghiệp 4 môn. Hai môn bắt buộc là Ngữ văn và Toán; hai môn tự chọn bao gồm Ngoại ngữ, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Lịch sử, Địa lý. Điểm xét tốt nghiệp sẽ dựa trên kết quả thi và kết quả trong học bạ của học sinh năm lớp 12.

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ diễn ra từ ngày 2-4/6. 

Như vậy so với dự thảo đã công bố trước đó, Bộ GD-ĐT đã có điều chỉnh, bỏ phương án môn Ngoại ngữ là môn thi khuyến khích và bỏ quy định mở rộng diện miễn thi tốt đa 20%. Lý do là vì việc dạy và học các địa phương khác nhau, nên không thể quy định "cứng" là 20%.

Điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 là lần đầu tiên, môn Ngoại ngữ sẽ có phần thi tự luận.

Khoảng nghỉ giữa 2 môn thi của một buổi thi là 75 phút. Như vậy, trong một ngày, thí sinh có thể thi tối đa là 4 môn. Và thí sinh đó chỉ cần thi tốt nghiệp trong 1 ngày.

Ví dụ, nếu thí sinh chọn Văn, Lý, Toán, Sử thì có thể chỉ phải thi trong 1 ngày.


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (4)

Bình luận

lê xuân quyền

Năm nay thực sự có nhiều đổi mới, nhưng đây có phải là tốt. ngoại ngữ phải hi tự luận có phải quá khác biệt khi mà các học sinh thì chỉ mải học va làm theo kiểu trắc nghiệm. thực sự thì đây là một thay đổi quá bất ngờ của bộ...????

Huy Phương

Hay quá. Thi thế cho gọn nhé. Hoan hô bộ GD

Nguyễn Thi Hồng Châu

Theo ý kiến của cá nhân tôi Thi tốt nghiệp 4 môn như hướng dẫn của BGD&ĐT vừa công bố sẽ hợp tình và hợp lý. Là một giáo viên THCS đã công tác trên 25 năm ở vùng cao tôi thiết nghĩ vẫn cần có 1 kỳ thi ở cấp THPT -Không nên bỏ kỳ thi này.

Huy

Cách cộng diểm thi tốt nghiệp như thế nào vậy!.... Cho ví dụ cụ thể nha. Cảm ơn các Cô Chú Anh Chị nhiều lắm

Xem thêm

tin liên quan

video hot

Về đầu trang