Cậu bé 6 tuổi bị sưng não và động kinh sau khi bị nhiễm virut hiếm do muỗi cắn

authorNgọc Nga 14:55 17/08/2018

(VietQ.vn) - Một cậu bé sáu tuổi đã phải nhập viện vì bị sưng não. Các bác sỹ cho biết nguyên nhân là do cậu bé bị nhiễm virut hiếm từ muỗi cắn.

Cậu bé Noah Surrett (6 tuổi) đến từ Waynesville, Bắc Carolina (Mỹ) đã nói với bố mẹ về những cơn đau đầu. Bố mẹ cậu bé đã cho cậu bé uống thuốc giảm đau tuy nhiên tình trạng của Noah Surrett ngày càng trầm trọng hơn. Vào ngày hôm sau Noah đã bị động kinh và một số triệu chứng nặng khác.

Cậu bé 6 tuổi bị sưng não và động kinh sau khi bị nhiễm virut hiếm do muỗi cắn

Trước khi được đưa đến bệnh viện Noah Surrett đã bị đau đầu liên tục. Ảnh: Dailymail

Sau khi được đưa đến bệnh viện và làm một số xét nghiệm, các bác sỹ kết luận cậu bé 6 tuổi này đã nhiễm một loại vi rút hiếm gặp được gọi là viêm não LaCrosse, được truyền qua muỗi đốt.

Mẹ của Noah Surret - Lori Anne nói con trai cô sẽ phải uống thuốc co giật trong hai tháng tới. Cô ấy đã chia sẻ câu chuyện của con trai mình để cảnh báo cha mẹ về căn bệnh này và hy vọng ngăn chặn tình trạng tương tự xảy ra với con cái của họ.

Viêm não LaCrosse (LAC) là một loại vi-rút hiếm gặp bị nhiễm thông qua muỗi đốt và phổ biến nhất ở các bang Trung Tây và giữa Đại Tây Dương.

Cô bé mất cả hai chân vì nhiễm vi khuẩn nguy hiểm sau khi bơi lội trên biển(VietQ.vn) - Cô bé 9 tuổi bắt đầu nôn mửa, 2 chân xuất hiện nhiều vết bầm tím sau một ngày ở bãi biển. Sau một thời gian, cô bé đã bị mất cả 2 chân vì nhiễm vi khuẩn nguy hiểm.

Mặc dù nhiều người bị nhiễm virus không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào, các dấu hiệu thường không xuất hiện cho đến 5 đến 10 ngày sau khi bị cắn.

Các triệu chứng có thể bao gồm mệt mỏi, sốt, nhức đầu, buồn nôn và ói mửa. Theo CDC, trường hợp nặng có thể dẫn đến tình trạng viêm não, với các tác dụng phụ như co giật, hôn mê và tê liệt.

Không có phương pháp điều trị LAC, mặc dù các trường hợp nặng có thể phải nhập viện, hỗ trợ hô hấp và dịch truyền tĩnh mạch.

CDC cho biết, từ năm 2004 đến năm 2013 ở Mỹ, đã có 787 trường hợp nhiễm LAC và 11 trường hợp tử vong.

Thanh Vân (Dailymail)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang