Con người sắp được tiêm phòng virus... HIV

author 22:56 23/07/2017

(VietQ.vn) - Các nhà khoa học đang nghiên cứu cho ra một phương pháp chữa HIV mới, một mũi tiêm phòng sớm cho người bệnh có thể ngăn chặn virus lây lan và không bị nhiễm trùng.

Nghiên cứu mới đang đưa các nhà khoa học tiến gần hơn tới việc phát triển một phương pháp chữa bệnh HIV mới, tiêm phòng sớm có thể ngăn ngừa virut lây lan và loại bỏ bệnh nhiễm trùng.

Các nhà nghiên cứu đã tiêm HIV cho bò, tất cả đều phát triển phản ứng miễn dịch chỉ trong vòng 35 ngày.

Khi các tế bào miễn dịch của những con bò được phân tích, một tế bào đặc biệt được tìm thấy liên kết với vị trí quan trọng trên HIV mà virus sử dụng để lây lan bệnh. Các nhà nghiên cứu tin rằng các tế bào miễn dịch như vậy có thể được kết hợp thành một mũi tiêm để trung hòa HIV ở người bị nhiễm bệnh.

Hiện nay, không có thuốc chữa cho HIV, với các bệnh nhân thường được yêu cầu uống thuốc suốt đời và thuốc này thường gây buồn nôn, tiêu chảy và mất ngủ.

Các nhà nghiên cứu đang tiến gần hơn với phương pháp chữa HIV mới 

Các nhà nghiên cứu từ nhiều tổ chức, bao gồm Đại học Texas A & M, tiêm chích HIV vào bốn con bê. Bò thường không có nguy cơ nhiễm HIV, tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng hệ thống miễn dịch của động vật có nhiều tính năng đặc biệt cho phép nó sản xuất các kháng thể khi tiếp xúc với virus.

Tác giả chính Devin Sok của Sáng kiến ​​Vắc-xin AIDS Quốc tế cho biết: "HIV là một loại virus ở người, nhưng các nhà nghiên cứu chắc chắn rằng có thể học hỏi từ các phản ứng miễn dịch trên động vật".

Kết quả cho thấy tất cả các con bê đã phát triển các tế bào miễn dịch, được gọi là kháng thể, đối với HIV từ 35 đến 50 ngày sau khi tiêm hai lần.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích các kháng thể và nhận thấy rằng có một loại kháng thể đặc biệt liên kết với vị trí quan trọng trên HIV - nơi virus sử dụng để gây nhiễm cho tế bào.

Theo các nhà nghiên cứu, các kháng thể như vậy có thể được kết hợp thành một loại vắc xin để trung hòa HIV ở người. 

Thoa Nguyễn (Theo DailyMail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang