Công nghệ chống thấm tiên tiến nhất hỗ trợ nâng cao chất lượng công trình

author 07:13 31/07/2016

(VietQ.vn) - Giải pháp chống thấm tiên tiến nhất hiện nay với độ bền rất cao, mang lại công trình chất lượng tốt vì có thể bảo vệ công trình đến hàng trăm năm.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Khoa học ngày nay đã chứng mình rằng chỉ cần 40% lượng nước trong 1m3 thường dùng hiện nay là đủ cho việc ninh kết của bê tông, song nếu với chừng đó nước sẽ không có độ sụt cần thiết cho việc tác nghiệp của bê tông trong quá trình thi công bởi không thể bơm bê tông được. Vì vậy, lượng nước thừa có trong khối bê tông đó khi khô đi chúng sẽ để lại những lỗ siêu nhỏ trong bê tông mà ta thường gọi là “mao dẫn”. 

Như vậy, ta hiểu rằng các mao dẫn chứa không khí cũng chịu tác động tự nhiên của môi trường, đặc biệt tệ hại ở môi trường nóng ẩm mưa nhiều độ ẩm cao như ở Việt Nam ta. Chính vì lý do này mà khi dùng màng chống thấm cưỡng chế, trên bề mặt bê tông sẽ bị ngưng đọng nước, ở giữa bê tông và lớp màng, không khí bị tích áp, giãn nở do quá trình sốc nhiệt, theo thời gian các loại hoạt chất ăn mòn có trong hơi nước(như muối khoáng, clorua... axít tự nhiên) ngưng đọng này cộng thêm quá trình lão hoá của bê tông sẽ phá huỷ liên kết  cũng như xâm thực lại bề mặt bê tông.

Chính vì nguyên nhân này mà khi dùng các loại màng phủ tại Việt Nam đều không có được độ bền lý thuyết như những nước Châu Âu bởi độ ẩm thường xuyên tại Việt Nam rất cao từ 70 - 95%, có khi bão hòa 100%. Đây cũng là  nguyên nhân sâu xa của hiện tượng bong rộp trên mặt bê tông ở các công trình đang là hiện tượng thường gặp tại Việt Nam.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều công nghệ chống thấm khác nhau như: chống thấm gốc xi măng, chống thấm màng Bitum dạng khò nóng… Các sản phẩm này dù được sử dụng khá phổ biến, nhưng còn nhiều hạn chế về chất lượng, thời gian thi công, độ bền… và do đó chưa đáp ứng được các yêu cầu về chống thấm của khách hàng.

 Keo F-Seal được coi là giải pháp chống thấm tiên tiến nhất hiện nay với độ bền rất cao. Ảnh: Báo Xây dựng

Mới đây, keo composite F-Seal, phương pháp chống thấm có nhiều ưu điểm vượt trội và khắc phục được nhiều hạn chế của các sản phẩm hiện có trên thị trường. Keo composite là một sản phẩm chuyên áp dụng trong duy tu và sửa chữa tàu thuyền, hàng không; giúp che phủ, bảo vệ các kết cấu công trình đặc biệt. Keo chống thấm F-Seal được tạo nên bởi hai thành phần quan trọng là keo chống thấm gốc composite và phụ gia đóng rắn. Ngoài ra, vải thủy tinh liên kết đa hướng cũng được sử dụng để gia cường thêm, giúp tăng khả năng chống thấm của F-Seal lên nhiều lần, chống được nứt dăm trên bề mặt bê tông.

F-Seal được giới xây dựng đánh giá là giải pháp chống thấm hiện đại nhất hiện nay. Khi ở dạng lỏng, keo thẩm thấu vào các mao dẫn trong bê tông, sau đó tự đóng rắn và lấp kín các mao dẫn, tạo chân bám chắc trong bê tông, đồng thời với việc tạo thành một lớp màng chống thấm trên bề mặt bê tông.

Với việc kết hợp hai phương án chống thấm khuếch tán thẩm thấu và tạo màng ngăn trong sản phẩm, keo chống thấm F-Seal đã tạo ra một bước tiến mới trong công nghệ chống thấm, và có thể ứng dụng cho mọi hạng mục công trình như, sàn, mái, tường, nền móng, tầng hầm, nhà vệ sinh, lô gia, bồn cây, bể nước các loại, bể ngầm, bể bơi…

Theo phân tích của nhiều nhà nghiên cứu, sản phẩm F-Seal có ưu điểm vượt trội hơn so với những sản phẩm chống thấm khác như chịu được những sự tương tác va đập, dễ dàng uốn cong, không bị giãn nở vì nhiệt và bào mòn bởi hóa chất. Sản phẩm F-Seal sẽ là chiếc “áo giáp” bảo vệ công trình nhờ vào những đặc tính nổi trội của chất keo composite và sợi thủy tinh tissue.

Trấn Thành kiếm tiền giỏi hơn Hari Won nhưng thua kém khoản học hành(VietQ.vn) - Trấn Thành có thể kiếm tiền giỏi hơn Hari Won nhưng xét về thành tích học tập thì Hari Won mới là người thắng thế.

Nguyễn Hương (T/h)

Hà Nội ‘bó tay’ với nợ thuế 400 tỉ đồng của Sông Đà Thăng Long?
Nên đọc

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang