Cứu cháu nhỏ mắc kẹt trong lũ, Phó Bí thư xã ở Yên Bái tử vong

author 13:45 21/07/2018

(VietQ.vn) - Trong lúc bơi ra cứu cháu nhỏ bị mắc kẹt trong lũ, một Phó Bí thư xã ở Yên Bái bị lũ cuốn trôi dẫn tới tử vong.

Cụ thể, vào sáng 20/7, ông Đặng Phúc Tài, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Mười (huyện Văn Chấn, Yên Bái) nhận được thông tin có một bé trai 7 tuổi đang bị mắc kẹt trong một ngôi nhà khi lũ tại khu vực này dâng cao nên đã trực tiếp đến hiện trường. Nhận thấy bé trai gặp nguy hiểm, ông Tài đã bơi ra dòng nước để cứu cháu bé này. Tuy nhiên, đúng thời điểm trên, nước lũ tràn về đã cuốn phăng cả ngôi nhà cùng ông Tài và cháu bé đi xa.

Tới trưa cùng ngày, thi thể ông Tài đã được tìm thấy cách hiện trường khoảng 5km. Người dân sau đó đã đưa thi thể Phó bí thư xã Nậm Mười về địa phương để làm thủ tục an táng. Trao đổi với PV, ông Bàn Thừa Phúc – Chủ tịch UBND xã Nậm Mười đã xác nhận thông tin này. Ông Phúc cho biết thêm rằng, cháu bé mà ông Tài bơi ra cứu cũng mất tích và hiện chưa thể tìm thấy thi thể.

Mưa lũ đang diễn biến rất phức tạp gây nhiều thiệt hại cho tỉnh Yên Bái. Ảnh: báo Yên Bái 

Những ngày qua, mưa lũ tại Yên Bái đã gây thiệt hại lớn về người và của. Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) tỉnh Yên Bái, tính đến tối 20/7, tỉnh Yên Bái có 29 xã bị cô lập hoàn toàn, thuộc 5 huyện là Văn Chấn, Mù Căng Chải, Trấn Yên, Văn Chấn, Văn Yên. Tổng số người chết, mất tích là 24 người.

Bên cạnh đó, có 3.024 nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 79 nhà bị sập trôi hoàn toàn, nhà bị thiệt hại rất nặng (50 - 70%) là 97 nhà và 2.866 nhà bị ngập nước, sạt lở taluy, tốc mái hư hỏng. Ngoài ra, nhiều hoa màu, vật nuôi của người dân cũng bị nước lũ cuốn trôi.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ bị ngập nước sâu, sạt lở giao thông gặp khó khăn. Đặc biệt, xã Âu Lâu (TP.Yên Bái) do nước suối Ngòi Lâu dâng cao nên đã gây ngập úng diện rộng, chia cắt nhiều thôn trên địa bàn xã, cầu treo tại thôn Trấn Thanh 1 bắc qua suối Ngòi Lâu đã bị sập do lũ cuốn khiến 2.500 hộ dân bị ảnh hưởng. Theo ước tính sơ bộ, tổng số thiệt hại do mưa lũ gây ra đến thời điểm nầy khoảng 170 tỷ đồng.

P. V

Mưa lũ ở Yên Bái: 26 người chết, mất tích và bị thương, nhiều nơi bị chia cắt(VietQ.vn) - Mưa lũ ở Yên Bái làm 26 người chết, mất tích và người bị thương. Mưa lớn cũng gây sạt lở đất và ngập úng nhiều tuyến giao thông, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang