Điểm mặt 4 loại xúc xích chứa chất cấm gây ung thư vừa bị bắt tại Hà Nội

author 15:49 21/04/2016

(VietQ.vn) - Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ 2,2 tấn xúc xích chứa chất cấm có thể gây ung thư.

Đội Quản lý thị trường 14, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất tại công ty TNHH thương mại Hùng Anh, có địa chỉ tại 140c ngõ 351 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tại đây, 3.800  gói xúc xích tương đương với 2,2 tấn xúc xích được bảo quản kho đông lạnh của công ty đã được kiểm tra nghiêm ngặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Điểm mặt 4 loại xúc xích chứa chất cấm gây ung thư vừa bị bắt tại Hà NộiĐiểm mặt 4 loại xúc xích chứa chất cấm gây ung thư vừa bị bắt tại Hà Nội

Qua đó phát hiện 4 loại xúc xích gồm: xúc xích chua cay Thái, xúc xích xông khói, xúc xích Đức, xúc xích Franks furter có chất cấm Nitrat 521. Hoạt chất này chỉ thường dùng cho bơ và tuyệt đối cấm dùng cho sản phẩm thịt. Nếu nướng xúc xích này ở nhiệt độ cao có thể gây ra ung thư.

Hiện nay số lượng xúc xích có chứa chất cấm đã bị thu giữ, đem tiêu hủy và xử phạt doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, có một thực tế đáng lo ngại là loại xúc xích này đã được và lưu thông trên thị trường nhiều năm nay.

Công ty TNHH thương mại Hùng Anh kinh doanh mặt hàng xúc xích của công ty Vietfoods từ năm 2013.

>>Thời điểm này, mua chung cư có sợ bị ‘hớ’?

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang