Hà Tĩnh: Xôn xao cá tra dầu 'khủng' 156 kg, dài hơn 2m giá trăm triệu đồng

author 10:29 11/01/2018

(VietQ.vn) - Một con cá tra dầu nặng “khủng” 156 kg vừa được đưa từ Campuchia về một nhà hàng ở TP. Hà Tĩnh khiến nhiều người xôn xao.

Theo báo Hà Tĩnh, chiều 10/1/2018, chủ một nhà hàng ở TP. Hà Tĩnh đã nhập về một con cá tra dầu nặng hơn 150 kg từ Campuchia phục vụ thực khách.

Tờ báo dẫn lời chủ nhà hàng cho biết: “Con cá tra dầu nặng 156kg, dài 2,3m, được mua từ một ngư dân đánh bắt trên sông Mê Kông (Campuchia), được vận chuyển bằng xe ô tô chuyên dụng về Hà Tĩnh, với giá gần 150 triệu đồng. Đây là con cá lớn nhất mà nhà hàng chúng tôi từng mua về phục vụ thực khách”.

ha-tinh-xon-xao-ca-tra-dau-khung-156-kg-dai-hon-2m-xe-thit-ban-tram-trieu-dong

 Cận cảnh con cá tra dầu "khủng" của nhà hàng ở Hà Tĩnh. Ảnh: Infonet

Infonet thông tin thêm, sau 3 ngày vận chuyển, đến đầu giờ chiều nay (10/1) thì về tới TP Hà Tĩnh. Con cá quá to và nặng, phải 6 đầu bếp và phụ bếp khỏe mạnh xúm lại mới khiêng nổi cá.

Khi nghe tin, rất đông người dân hiếu kỳ đã đến nhà hàng này "mục sở thị" con cá tra dầu "khủng". Chủ nhà hàng đã phải kê một chiếc kệ lớn, rãi đá lạnh xung quanh để đặt con cá lên cho người dân xem.

Theo tài liệu, cá tra là loài sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh. Đây là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang