Samsung sẽ 'khai tử' cảm biến ToF trên Galaxy S21 vì khó cạnh tranh được với iPhone 12?

authorLê Chính 14:45 17/08/2020

(VietQ.vn) - Công nghệ ToF mà Samsung đang sử dụng hiện không đủ sức mạnh để cạnh tranh với cảm biến LiDAR mà Apple trang bị cho iPad Pro 2020 cũng như dòng iPhone 12 sắp tới.

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

Theo nguồn tin mới nhất từ The Elec, Samsung có thể loại bỏ cảm biến ToF (Time of Flight) trên dòng Galaxy S21 dự kiến sẽ trình làng vào năm tới vì số lượng người dùng sử dụng cảm biến này còn hạn chế. Ngoài ra, công nghệ ToF mà Samsung đang sử dụng hiện không đủ sức mạnh để cạnh tranh với cảm biến LiDAR mà Apple trang bị cho iPad Pro 2020 cũng như dòng iPhone 12 sắp tới.

Samsung sẽ loại bỏ cảm biến ToF trên Galaxy S21  

Thị trường smarphone trong vài năm tới sẽ hướng tới việc phát triển các công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), cùng với công nghệ ToF trong môi trường kết nối 5G. Tuy nhiên, người dùng không quá mặn mà với sự kết hợp giữa ToF với AR và VR trong vài năm qua nên nhiều khả năng phải mất một vài năm nữa chúng ta mới thấy công nghệ này được sử dụng rộng rãi hơn.

Cảm biến hình ảnh ToF trực tiếp do Sony độc quyền sản xuất và đồng thời phân phối độc quyền cho Apple. Vì vậy, Samsung không thể sử dụng các cảm biến này và thay vào đó, Samsung đã buộc phải mua các cảm biến ToF gián tiếp từ công ty Nhật Bản này và các công ty khác.

 Samsung đang tự phát triển một mô-đun ToF chất lượng cao trực tiếp

Hơn nữa, công nghệ “indirect ToF” mà một số điện thoại của Samsung đang sử dụng không hiệu quả bằng “direct ToF” trên chiếc iPad Pro của Apple. Với những hạn chế kỹ thuật này, công ty Hàn Quốc dường như đã quyết định không sử dụng cảm biến ToF trong các dòng điện thoại tới của mình.

Cũng có thông tin cho rằng Samsung đang tự phát triển một mô-đun ToF chất lượng cao trực tiếp. Hy vọng trong tương lai, Samsung sẽ xem xét lại việc trang bị cảm biến ToF cho các thiết bị của mình sau khi đã phát triển thành công công nghệ này.

Lê Chính (t/h)

Smartphone 5G chất lượng cao của LG lộ thông số kỹ thuật(VietQ.vn) - Smartphone 5G LG Q92 được trang bị màn hình có kích thước 6.7 inch độ phân giải Full HD+ sử dụng tấm nền LCD tiêu chuẩn, bộ vi xử lý Snapdragon 765G, RAM 6GB và ROM 128GB.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang