NASA thử nghiệm thành công tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới

author 06:00 24/08/2016

(VietQ.vn) - NASA đã thử nghiệm thành công tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới. Cuộc thử nghiệm này mở ra hi vọng rất lớn khi có thể đưa người lên Sao Hỏa.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

 SLS sẽ được trang bị hai động cơ tên lửa đẩy năm phân khúc

Theo ScienceAlert đưa tin, NASA đã thử nghiệm thành công động cơ tên lửa mạnh nhất thế giới. Đây là lần thử động cơ thứ 3 của hệ thống phi thuyền đẩy SLS (Space Launch System) đưa tàu vũ trụ không người lái Orion của NASA lên bay thử nghiệm vào cuối năm 2018.

SLS sẽ được trang bị hai động cơ tên lửa đẩy năm phân khúc - một trong số đó đã được thử nghiệm hồi đầu tháng này - và bốn động cơ chính RS-25. SLS cung cấp 75% năng lượng đẩy cần thiết để đưa tàu Orion thoát khỏi lực hấp dẫn của Trái đất để đến với Mặt trăng hoặc xa hơn thế nữa.

Được biết, SLS cao hơn tượng Nữ thần Tự do và có khả năng chở hơn gấp 2 lần trọng lượng của bất kỳ tàu con thoi cũ nào của NASA. Nó được thiết kế để mang theo 4 phi hành gia.

 SLS có khả năng chở hơn gấp 2 lần trọng lượng của bất kỳ tàu con thoi cũ nào của NASA

Để đạt được tham vọng đưa người lên Sao Hỏa, hệ thống tên lửa đẩy SLS (Space Launch System) đưa tàu vũ trụ không người lái Orion của NASA sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên dự kiến vào tháng 9/2018.

Việc thử nghiệm sẽ bao gồm việc lắp đặt toàn bộ hệ thống tên lửa đẩy lên bệ phóng. Như một bài thử nghiệm hệ thống, tàu Orion sẽ bay quãng đường xa hơn từ Trái đất đến Mặt trăng khoảng 69.000km và quay lại nhằm chắc chắn rằng mọi việc hoàn hảo trước khi đưa con người lên vũ trụ với khoảng cách xa như vậy.

NASA thử nghiệm đốt tàu vũ trụ trong không gian(VietQ.vn) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ sử dụng tàu không gian tự lái Cygnus làm thí nghiệm trong dự án "Saffire I - Đốt cháy tàu không gian I".

Lê Chính (tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang