Ngành hàng không 'siết' các biện pháp phòng dịch COVID-19 trên máy bay

author 06:45 29/01/2021

(VietQ.vn) - Nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam vừa có yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Theo đó, để tăng cường việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Cục Hàng không yêu cầu các cảng hàng không tiếp tục tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động và hành khách đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga và trên các phương tiện vận tải hành khách; kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn).

Kịp thời phát hiện các hành khách có triệu chứng bất thường để thông báo cho cơ quan y tế có thẩm quyền theo dõi và có biện pháp xử lý theo quy định. Đồng thời thường xuyên vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại khu vực cảng hàng không để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Ngành hàng không 'siết' các biện pháp phòng dịch COVID-19 trên máy bay

 Ngành hàng không 'siết' các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục thực hiện yêu cầu tất cả các hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay; thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức lưu trú và cách ly y tế đối với tổ bay theo các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

Liên quan đến BN1553 (31 tuổi, nhân viên Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh), Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn 24 giờ. Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc – ông Trần Hoài Phương cho biết, việc đóng cửa sân bay 24h là theo thẩm quyền của Cảng vụ, Cảng vụ đã báo cáo Cục Hàng không và Cục Hàng không cũng đã có báo cáo chính thức lên Bộ Giao thông Vận tải. Sau 24h, có tiếp tục thực hiện đóng cửa sân bay Vân Đồn nữa hay không là do Bộ Giao thông Vận tải quyết định.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang