Những trường hợp hàng hóa không phải ghi nhãn phụ

author 15:41 01/09/2017

(VietQ.vn) - Đối với một số sản phẩm hàng hóa được nhập về để sản xuất, không bán ra thị trường thì không phải ghi nhãn phụ.

Độc giả Trần Tín (Bình Thuận): Hiện tôi đang kinh doanh nhiều mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Tôi xin hỏi những sản phẩm hàng hóa nào bắt buộc phải ghi nhãn phụ, những sản phẩm hàng hóa nào không phải ghi nhãn phụ?

Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ. Ảnh: Lao Động 

Trả lời:

Việc ghi nhãn phụ đối với sản phẩm hàng hóa được quy định tại Điều 8 Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa. Theo đó:

 
Khoản 3 Điều 7 Nghị định 43/2017/NĐ-CP
Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.
 

Nhãn phụ sử dụng đối với hàng hóa nhập khẩu theo quy định tại khoản 3 Điều 7 của Nghị định này.

Nhãn phụ được sử dụng đối với hàng hóa không xuất khẩu được hoặc bị trả lại, đưa ra lưu thông trên thị trường.

Nhãn phụ phải được gắn trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa và không được che khuất những nội dung bắt buộc của nhãn gốc.

Nội dung ghi trên nhãn phụ là nội dung dịch nguyên ra tiếng Việt từ các nội dung bắt buộc ghi trên nhãn gốc và bổ sung các nội dung bắt buộc khác còn thiếu theo tính chất của hàng hóa theo quy định tại Nghị định này. Tổ chức, cá nhân ghi nhãn phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung ghi. Nội dung ghi trên nhãn phụ gồm cả nội dung được ghi bổ sung không làm hiểu sai nội dung trên nhãn gốc và phải phản ánh đúng bản chất và nguồn gốc của hàng hóa.

Để mua được nhãn lồng Hưng Yên 'xịn" người tiêu dùng cần chú ý điểm này(VietQ.vn) - Có rất nhiều loại nhãn đang nhái nhãn lồng Hưng Yên để lừa người tiêu dùng. Để mua đúng, người tiêu dùng cần chú ý tới các đặc biệt bên ngoài để phân biệt.

Đối với hàng hóa không xuất khẩu được hoặc bị trả lại, đưa ra lưu thông trên thị trường thì trên nhãn phụ phải có dòng chữ in đậm “Được sản xuất tại Việt Nam”.

Những hàng hóa sau đây không phải ghi nhãn phụ gồm: Linh kiện nhập khẩu để thay thế các linh kiện bị hỏng trong dịch vụ bảo hành hàng hóa của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đối với hàng hóa đó, không bán ra thị trường; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, linh kiện nhập khẩu về để sản xuất, không bán ra thị trường.

Ninh Lan

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang